• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng thống Brazil Bolsonaro phải bồi thường cho nữ nhà báo

N.A 29/03/2021 - 12:45 (GMT+7)

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Mới đây, tòa án Brazil đã ra phán quyết, yêu cầu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bồi thường cho nữ nhà báo bị ông bóng gió đổi tình lấy thông tin tiêu cực về ông.

Cụ thể, tòa án Sao Paulo đã yêu cầu ông Bolsonaro phải bồi thường 20.000 reais (khoảng 3.500 USD) cho nhà báo Patricia Campos Mello của nhật báo Folha De S. Paulo, vì đã "làm tổn hại danh dự của nguyên đơn và gây tổn hại về mặt đạo đức" cho cô. Quyết định của tòa án Sao Paulo được AFP công bố hôm 27/3. Tổng thống Bolsonaro có thể kháng cáo phán quyết này.

Nhà báo Mello đệ đơn kiện sau khi ông Bolsonaro hồi tháng 2/2020 nói bóng gió rằng cô đã đề nghị quan hệ tình dục với một nguồn tin để đổi lấy thông tin tiêu cực về tổng thống. Nhà báo Mello từng thực hiện một số phóng sự điều tra về một nhóm chuyên bôi nhọ các đối thủ của Tổng thống Bolsonaro trên ứng dụng WhatsApp trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2018 của ông.

Tổng thống Brazil Bolsonaro phải bồi thường cho nữ nhà báo - Ảnh 1.

Nhà báo Patricia Campos Mello của nhật báo Folha De S. Paulo. Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 21/1/2021, nhà báo Mello cũng đã giành chiến thắng hợp pháp trước ông Edouardo, con trai của Tổng thống Bolsonaro. Ông Edouardo phải bồi thường 30.000 reais (5.600 đô la) vì đã gây tổn hại tinh thần cho nữ nhà báo sau khi cáo buộc cô "cố dụ dỗ" một nguồn tin để lấy thông tin bất lợi cho cha mình.

Nguồn: Theo AFP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm