• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng thống Donald Trump phê chuẩn ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington

N.A 12/01/2021 - 10:37 (GMT+7)

Hàng rào an ninh bao quanh tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: Reuters

Ngày 12/1, website Nhà Trắng đăng thông báo Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington D.C từ ngày 11/1 đến ngày 24/1/2021.

Như vậy, tình trạng khẩn cấp bao gồm cả ngày diễn ra lễ tuyên thệ của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1. Quyết định của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh giới chức và người dân địa phương đều lo ngại về nguy cơ xảy ra bạo lực trong ngày ông Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Trước đó, ngày 11/1, hãng AP đưa tin, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa (DHS) Chad Wolf đã chỉ thị Mật vụ Hoa Kỳ bắt đầu hoạt động an ninh từ ngày 13/1, sớm hơn kế hoạch ban đầu vào ngày 19/1, do vụ bạo loạn tại Đồi Capitol xảy ra vào ngày 6/1 và bối cảnh an ninh vô cùng phức tạp trong những ngày sắp tới.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mới đây cũng đã cảnh báo về việc người biểu tình có vũ khí đang lên kế hoạch biểu tình tại Washington D.C và thủ phủ của toàn bộ 50 tiểu bang trong những ngày sắp tới.

Trong khi đó, Thị trưởng Quận Columbia Muriel Bowser đã kêu gọi người dân không nên đến Thủ đô Washington để dự lễ nhậm chức của ông Biden vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan và nhất là bạo lực có thể xảy ra.

Nguồn: AP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm