• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: 2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm Covid-19

Đông Quân 01/06/2021 - 12:56 (GMT+7)

Bệnh viện quận Tân Phú phong tỏa, tạm ngưng nhận bệnh nhân từ 28/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa cho biết, vào tối 31/5, thành phố ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú.

2 trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang điều trị nội trú.

Trong sáng 1/6, bệnh viện tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên.

Các địa phương nơi hai người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần chuyển đi cách ly tập trung. Cũng trong sáng 1/6, các quận huyện sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm này cư trú.

Trước đó, vào ngày 28/5, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đến khám.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm