• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: 5.000 phần quà đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

Song Nghi 11/04/2020 - 11:21 (GMT+7)

Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hạnh phúc khi nhân được những phần quà ý nghĩa

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”, vừa qua, hàng ngàn phần quà đã được trao tặng đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại nhiều khu vực quận 3, quận 10, TPHCM.

Trước những tác động của đại dịch bệnh Covid-19 đến nhiều lĩnh vực đời sống – kinh tế, những người có hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, bán vé số mất việc làm; lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… đang đứng trước những khó khăn chồng khó khăn khi mất nguồn thu nhập; gánh nặng mưu sinh thường nhật "cơm áo gạo tiền" càng đè nặng trên những đôi vai đầy sương gió.

Những món quà mang nhiều ý nghĩa được trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19

Những món quà mang nhiều ý nghĩa được trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19

Những phần quà có được từ sự chung tay của nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Novaland, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Giàu Thuận, Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa Miliket… phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên đã tổ chức chương trình "kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương" nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến những hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Từ ngày 7/4, những phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày đã và đang được trao tặng, góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân tại nhiều khu vực như Q.6, Q.3, Q.10, Q.4… kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục để nhiều người khó khăn được nhận quà trong thời gian tới

Công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục để nhiều người khó khăn được nhận quà trong thời gian tới

Trên tay với gói quà mang nhiều ý nghĩa, ông Hữu Phước (65 tuổi, ngụ quận 10) xúc động cho biết: "Phần quà này sẽ giúp chú đỡ được tiền mua gạo, tiền đi chợ. Cùng với sự hỗ trợ từ phường, bà con trong xóm… tôi sẽ tiết kiệm được chút ít trong thời gian không đi bán vé số để dành mua thuốc men khi đau ốm. Cảm ơn sự quan tâm từ mọi người".

Theo kế hoạch, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trao tặng tại nhiều khu vực dự kiến như Chùa Vĩnh Nghiêm, Quán cơm Nụ Cười 7 (Q.11), Quán cơm Nụ Cười 2 (Q.Tân Bình), Quán cơm Nụ Cười 6 (Q.Bình Thạnh), Nhà thiếu nhi Q.2…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) về "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19", nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung sức hành động trong nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực. Trong đó, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận từ ngân sách Tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể CB-NV. Thông tin từ Novaland cho biết, đơn vị sẽ tài trợ các thiết bị y tế như phòng áp lực âm, máy giúp thở cao cấp, hệ thống lọc máu trị giá khoảng 10 tỷ đồng đến bệnh viện 115 trong thời gian tới.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm