• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Có hơn 400 doanh nghiệp được phép vừa sản xuất, vừa cách ly

Đình Hưng 21/07/2021 - 20:56 (GMT+7)

Có hơn 400 doanh nghiệp được cho phép vừa sản xuất, vừa cách ly

Có 414 doanh nghiệp hoạt động với 44.145 người tại các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố được phép vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động với phương châm “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ-ăn ở tại chỗ-nghỉ ngơi tại chỗ).

Ngày 21/7, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cho biết, tính đến nay, đã có 618 doanh nghiệp/1.412 doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu chế xuất-khu công nghiệp thành phố, với tổng số lao động là 57.507 người đăng ký thực hiện vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ.

Ban Quản lý đã phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra điều kiện tổ chức khu vực bố trí nơi ở tập trung của các doanh nghiệp vừa sản xuất, vừa cách ly là 479 doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, thẩm định chỉ cho phép 414 doanh nghiệp hoạt động với 44.145 người. Ban Quản lý đang phối hợp cùng Sở Y tế tiếp tục kiểm tra các doanh nghiệp theo danh sách đăng ký còn lại.

Theo Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố, trong quá trình triển khai thực hiện vừa sản xuất, vừa cách ly, các doanh nghiệp trong khu chế xuất - khu công nghiệp đã có sự chuẩn bị và tổ chức chu đáo, cơ bản đảm bảo được các điều kiện để vừa sản xuất, vừa cách ly.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có một số vấn đề vướng mắc phát sinh khi các doanh nghiệp muốn thay đổi nhân sự trong quá trình thực hiện. Cụ thể, người lao động đang thực hiện vừa sản xuất, vừa cách ly nhưng không có nhu cầu tiếp tục thực hiện nữa, muốn rời khỏi doanh nghiệp để trở về nơi cư trú. Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn bổ sung thêm người lao động từ bên ngoài vào trong doanh nghiệp để đảm bảo khối lượng công việc.

Hiện Ban quản lý đang phối hợp Sở Y tế để sớm có hướng dẫn thống nhất triển khai doanh nghiệp trong khu chế xuất - khu công nghiệp nhằm tạo điều kiện tối đa cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đảm bảo mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm