• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: 3 nhiệm vụ trọng tâm với Hội LHPN phường 8

Bài và ảnh: Nam Anh 16/04/2021 - 14:23 (GMT+7)

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận 10 phát biểu tại Đại hội

Hội LHPN phường 8, quận 10, TPHCM, vừa tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM; đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy Quận 10; đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận 10 và các đại biểu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Trang, Chủ tịch Hội LHPN phường 8, cho biết: Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường 8 xác định mục tiêu nâng cao năng lực, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo và khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì hạnh phúc, bình đẳng và sự phát triển toàn diện của phụ nữ, góp phần xây dựng phường 8 "có chất lượng sống tốt, hiện đại, văn minh, nghĩa tình".

TPHCM: Đại hội Đại biểu phụ nữ phường 8 lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) - Ảnh 1.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (phải) tặng hoa và quà lưu niệm chúc mừng Đại hội

Trong đó, 3 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Hội LHPN phường 8 cũng đã đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể để các hội viên phấn đấu, thi đua trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Trí tuệ", Đại hội đã thảo luận sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm, đóng góp vào các dự thảo văn kiện cấp trên và Báo cáo chính trị của Đại hội.

TPHCM: Đại hội Đại biểu phụ nữ phường 8 lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) - Ảnh 2.

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Trí tuệ", Đại hội đã thảo luận sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm, đóng góp vào các dự thảo văn kiện cấp trên và Báo cáo chính trị của Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, ghi nhận sự chuẩn bị rất chu đáo cho Đại hội của Hội LHPN phường 8, nghiêm túc bám sát các chỉ đạo của cấp trên, các báo cáo, tham luận tại Đại hội rất rõ ràng, cụ thể, đa dạng, nêu được những kinh nghiệm tốt trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí Bùi Thị Hòa đánh giá cao tỷ lệ trẻ hóa đội ngũ cán bộ cũng như sự tham gia của các nhóm phụ nữ tại Đại hội.

TPHCM: Đại hội Đại biểu phụ nữ phường 8 lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) - Ảnh 3.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (giữa) và đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy Quận 10, chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội LHPN phường 8 nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Bùi Thị Hòa đề nghị Hội LHPN phường 8 cần xác định phương hướng, nhiệm vụ cụ thể hơn nữa, sát với đặc điểm, đặc thù, yêu cầu nhiệm vụ của địa bàn trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đồng chí Bùi Thị Hòa, quận 10 là quận trung tâm về y, dược của TPHCM cũng như cả nước, đội ngũ bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên ngành y rất nhiều. Ngoài ra, các lực lượng tiểu thương cũng đông đảo và năng động; đội ngũ giáo viên, nhất là các giáo viên nữ trong ngành giáo dục rất đa dạng. Các hoạt động của Hội LHPN phường 8 nên tập trung hướng đến các nhóm này. Hội cũng cần đưa các biện pháp, giải pháp chi tiết để thực hiện hiệu quả 12 chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Bùi Thị Hòa nhấn mạnh: "Trong chiến lược năm 2030, tầm nhìn 2035, Hội LHPN Việt Nam với sự mệnh quan trọng, phấn đấu trở thành tổ chức tiên phong, hành động vì bình đẳng giới và những tiến bộ của phụ nữ, các cấp cơ sở đóng vai trò rất quan trọng, cần triển khai một cách cụ thể các công việc của mình".

TPHCM: Đại hội Đại biểu phụ nữ phường 8 lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) - Ảnh 5.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường 8 khóa XIII gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Trang được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường 8 khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ quận 10, lần thứ 12, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm