TPHCM: Doanh nghiệp quản lý sẽ tự xét nghiệm cho shipper

Đình Hưng
21/09/2021 - 16:30
TPHCM: Doanh nghiệp quản lý sẽ tự xét nghiệm cho shipper

Shipper hoạt động trên địa bàn TPHCM

Kể từ ngày 24/9 đến ngày 30/9, các doanh nghiệp giao hàng bằng công nghệ phải tổ chức xét nghiệm cho đội ngũ shipper đăng ký hoạt động thay vì xét nghiệm tại trạm y tế lưu động như thời gian qua.

Ngày 21/9, UBND TPHCM có văn bản về việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét nghiệm của shipper tiến tới quản lý bằng công nghệ.

Theo đó, UBND TPHCM chỉ đạo, việc xét nghiệm đối với shipper được tập trung thực hiện tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP đến hết ngày 21/9.

Kể từ ngày 22/9 đến hết ngày 23/9, các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật dữ liệu thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

Toàn bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công thương theo nguyên tắc mẫu gộp 3 người, 3 ngày/lần.

Các doanh nghiệp quản lý shipper nhận bộ xét nghiệm nhanh kháng khuyên tại Sở Công thương. Thời gian này các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

TPHCM: Doanh nghiệp quản lý sẽ tự xét nghiệm cho shipper - Ảnh 1.

Kể từ ngày 24/9 đến ngày 30/9, doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

UBND TPHCM giao Sở Công thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm.

Trước đó, từ ngày 26/7, TPHCM yêu cầu shipper chỉ hoạt động tại một quận huyện, TP Thủ Đức. Các shipper khi giao hàng phải có bảng tên bằng thẻ cứng kèm hình, nhận diện bằng QR code, đeo băng tay nền xanh đậm, in chữ "Shipper" màu trắng, kích thước ống đeo cao 20cm; xét nghiệm âm tính Covid-19.

Từ ngày 16/9, TPHCM cho phép shipper hoạt động liên quận, huyện và TP Thủ Đức từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/1 lần; ngân sách thành phố chi trả chi phí xét nghiệm cho lực lượng này đến hết ngày 30/9.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm