• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đặt thẻ “shipper áo xanh" giả trên mạng để thông chốt đi giao hàng

Đình Nguyên 04/09/2021 - 16:00 (GMT+7)
Mặc dù TP Vinh đang thực hiện ai “ở đâu ở yên đó” trong thời gian thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19, thế nhưng V. lại lên mạng đặt một thẻ shipper áo xanh giả hòng qua chốt kiểm soát đi giao hàng.

Ngày 4/9, Công an TP Vinh, Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống dịch đối với N.S.T.V. (SN 2002, trú tại TP Vinh).

Đặt thẻ “shipper áo xanh" giả trên mạng để thông chốt đi giao hàng - Ảnh 1.

Thẻ shipper áo xanh giả mà N.S.T.V. đặt mua trên mạng nhằm thông chốt kiểm soát

Trước đó, vào khoảng 11h20 ngày 3/9, tại điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Đại lộ Lê Nin giao với đường Phạm Đình Toái (phường Hà Huy Tập, TP Vinh), ca trực phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không biển kiểm soát lưu thông qua chốt. Tại đây, nam thanh niên trình một thẻ "shipper áo xanh" mang tên N.S.T.V. và cho biết đang đi giao hàng theo phân công của Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ người dân xã Nghi Phú.

Tuy nhiên qua kiểm tra, phát hiện thẻ "shipper áo xanh" là thẻ giả, N.S.T.V. không có trong danh sách Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 xã Nghi Phú nên đã báo cáo tổ xử lý Công an TP Vinh hỗ trợ.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, N.S.T.V. thừa nhận thẻ "shipper áo xanh" này là thẻ giả, được nam thanh niên này đặt mua qua mạng nhằm "thông chốt" kiểm soát phòng, chống dịch để đi giao hàng cho khách. Tổ xử lý đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.S.T.V. về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền". Ngoài ra, nam thanh niên này còn bị tạm giữ phương tiện do không gắn biển kiểm soát theo quy định

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm