• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM hỗ trợ tiền nhà trọ, thực phẩm cho cho người dân khó khăn tháng 8 và 9/2021

Đình Hưng 16/08/2021 - 11:39 (GMT+7)

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM (bên phải) thăm, tặng quà cho người lao động khó khăn

Thường trực Thành ủy TPHCM vừa yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp khó khăn để nhận gói hỗ trợ an sinh xã hội trong tháng 8 và 9/2021.

Theo đó, Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động; học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ; lương thực thực phẩm.

Thường trực Thành ủy yêu cầu các quận huyện, TP Thủ Đức triển khai nhanh các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị thiếu đói. Gói hỗ trợ gói an sinh xã hội (bằng tiền mặt) lần này được thực hiện tháng 8 và 9/2021.

Trước đó, từ ngày 5 - 10/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã triển khai gói an sinh xã hội lần 2 hơn 900 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những đối tượng khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong văn bản về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để quyết liệt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 15/8, UBND TPHCM cũng đã yêu cầu Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 thành phố xây dựng sẵn sàng 1 triệu gói cứu tế.

Đồng thời phối hợp với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát, chăm lo cho công nhân, sinh viên, người lao động tự do đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu lao động nghèo để thực hiện hỗ trợ: túi an sinh "đủ về lượng, đủ về chất, phù hợp từng đối tượng", kinh phí thuê phòng trọ, tổ chức tiêm vaccine để người dân tại các khu vực này yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm