• Mới cập nhật:

Xã hội

TP.HCM: Người dân xem pháp lý, tiến độ dự án trên ứng dụng trực tuyến

Đình Hưng 11/12/2019 - 11:21 (GMT+7)
Ứng dụng trực tuyến sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố một cách nhanh chóng.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra mắt ứng dụng Sở Xây dựng trực tuyến - App mobile SXD247. Với ựng dụng này, người dân và các tổ chức, doanh  nghiệp chỉ mất vài giây để tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố, bao gồm: tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp người dân, doanh nghiệp tra cứu được nhiều thông tin hữu ích khác như  tình trạng giải quyết hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng TP.HCM.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, người dân, tổ chức và doanh nghiệp cũng có thể gửi phản ánh, góp ý qua ứng dụng các thông tin về vi phạm trật tự xây dựng, sự cố hạ tầng kỹ thuật, công trình xây dựng, ngập nước, chiếu sáng….

TP.HCM: Người dân xem pháp lý, tiến độ dự án trên ứng dụng trực tuyến - Ảnh 1.

Ứng dụng trực tuyến sgiúp người dân, doanh nghiệp tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố

Sau khi nhận phản ánh, hệ thống sẽ thông báo tức thì đến phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Xây dựng, thông qua ứng dụng và kèm tin nhắn văn bản (SMS) gửi đến điện thoại di động. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Xây dựng cũng sẽ trực tiếp giám sát, đôn đốc giải quyết kịp thời các vấn đề người dân, tổ chức, doanh nghiệp phản ánh, góp ý.

Việc ra mắt ứng dụng trực tuyến này không chỉ góp phần tăng cường khả năng trải nghiệm của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm dịch vụ công mà còn là một trong những giải pháp hạn chế tình trạng huy động vốn trái phép, dự án ma trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm