• Mới cập nhật:

Xã hội

TP.HCM: Tạm dừng khu trò chơi thiếu nhi, khiêu vũ trong công viên

Đình Hưng 07/08/2020 - 21:10 (GMT+7)

Người dân vui chơi ở công viên - Ảnh minh họa : Hạnh Tâm

Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND 24 quận/huyện cùng các đơn vị về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh như khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ.

Đồng thời, Sở yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người.

Ngoài ra, tại các cổng ra vào của công viên, Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị duy tu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp, không tụ tập đông quá 30 người. 

Sở Xây dựng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn thành phố. Các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đới với các công trình xây dựng, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị tại các công trường phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Thực hiện việc giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần tại công trường và các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, phải khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công, vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca. Đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca. Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị theo dõi và báo cơ quan y tế tại địa phương.

Đặc biệt, các đơn vị cũng phải rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng tổ chức cách ly theo quy định. 

Đối với trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm