• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Thêm 11 người nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đông Quân 27/05/2021 - 17:47 (GMT+7)

Nhân viên y tế lên danh sách xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: HCDC

Chiều 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết đã có thêm 11 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo HCDC, qua kết quả truy vết thêm trong sáng ngày 27/5 đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Kết quả xét nghiệm đã phát hiện 29 trường hợp hội viên nghi nhiễm Covid-19. Ngoài ra, còn phát hiện 7 trường hợp nghi nhiễm khác là F1. Trong đó có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú. 36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận huyện: Quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP. Thủ Đức. 

Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13/5; 4 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

Đánh giá nhanh cho thấy số ca nghi nhiễm trong hội viên giáo phái là 29/38, chiếm 3/4 số hội viên. Chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh diễn tiến. Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

HCDC khuyến cáo, hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên quan với tổ chức giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện. Lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện.

Phong tỏa 10 điểm do 25 người nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm