TPHCM: Trao 8 suất "Học bổng đỡ đầu" cho học sinh mất cha, mẹ vì Covid-19

Đông Quân
21/09/2021 - 18:33
TPHCM: Trao 8 suất "Học bổng đỡ đầu" cho học sinh mất cha, mẹ vì Covid-19

Trao "Học bổng đỡ đầu" cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

Với “Học bổng đỡ đầu”, học sinh mất cha, mẹ vì Covid-19 nhận được nhận 2 - 3 triệu đồng/tháng cho đến khi đến tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, các em còn được tạo điều kiện kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chiều 21/9, tại UBND quận 11 và UBND quận 5 (TPHCM), TS.BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Đại biểu quốc hội khóa XV, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid -19, đã trao "Học bổng đỡ đầu" cho 8 học sinh có cha, mẹ mất vì nhiễm Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Theo đó, bằng quỹ một ngày lương của tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, "Học bổng đỡ đầu" sẽ trao tặng định kỳ cho các em học sinh trung học phổ thông 3 triệu đồng/tháng và các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở 2 triệu đồng/tháng để các em có thêm cơ hội đến trường. "Học bổng đỡ đầu" sẽ đồng hành cùng các em cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, để thuận tiện cho việc mua sắm dụng cụ, trang thiết bị học tập, trang trải học phí của các em, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trang bị cho mỗi em 1 tài khoản ATM và số tiền học bổng sẽ được chuyển vào tài khoản của các em định kỳ hàng tháng.

TPHCM: Trao 8 suất "Học bổng đỡ đầu" cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19 - Ảnh 1.

TS.BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - chia sẻ với học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

Bên cạnh việc trao tặng tiền mặt cho các em tiếp tục học tập đến khi tốt nghiệp đại học, các học sinh được nhận "Học bổng đỡ đầu" cùng người thân trong gia đình cũng sẽ được chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đặc biệt, Ban Giám đốc bệnh viện sẽ tạo điều kiện để các em có thể tìm được  việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp đại học.

Vào ngày 17/9 vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao 4 suất "Học bổng đỡ đầu" cho các em học sinh trên địa bàn quận 8.

Trước đó, báo cáo thông tin trên khi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM về tình hình đầu năm học mới, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, có hơn 1.500 học sinh trên địa bàn mồ côi vì Covid-19. Trong đó, có hơn 490 em tiểu học, 580 em trung học cơ sở, còn lại là trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Học sinh mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19 ở khắp các quận huyện, TP Thủ Đức; nhiều nhất ở quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm