• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trao "học bổng đỡ đầu" cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

Đông Quân 17/09/2021 - 15:42 (GMT+7)

TS.BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - chia sẻ với học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

Với “Học bổng đỡ đầu", các em học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19 sẽ nhận được nhận 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đến tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, các em còn được tạo điều kiện kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.

Sáng 17/9, tại Uỷ ban MTTQVN Quận 8, TPHCM, đã diễn ra buổi lễ trao "Học bổng đỡ đầu" cho 4 em học sinh có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid -19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ.

Theo đó, với suất học bổng đỡ đầu này, các em sẽ được nhận 2 triệu đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

TS.BS CKII Nguyễn Tri Thức - Đại biểu quốc hội khóa XV, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, là đội ngũ tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh các trường hợp may mắn được điều trị khỏi, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng hằng ngày trực tiếp chứng kiến những đau thương, mất mát mà đại dịch Covid-19 gây ra.

"Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tài trợ các suất học bổng đồng hành cùng các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học. Sau tốt nghiệp đại học, bệnh viện sẽ cố gắng thu xếp tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em. Đặc biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này", bác sĩ Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

Trao tặng ‘học bổng đỡ đầu’ cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19  - Ảnh 1.

Với suất học bổng đỡ đầu, các em sẽ được nhận 2 triệu/ tháng cho đến khi đến tốt nghiệp đại học

Bà Trần Thanh Hà - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN Quận 8 bày tỏ hy vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn để góp phần chia sẻ cho các em học sinh tại quận 8 nói riêng và cả nước nói chung không may bị mất người thân trong đại dịch Covid -19.

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các suất học bổng đỡ đầu cho các học sinh không may có cha, mẹ qua đời vì Covid-19, ngoài các suất học bổng được trao cho các em học sinh tại quận 8, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục trao các suất học bổng cho một số em học sinh tại quận 5 và quận 11.

Trước đó, báo cáo thông tin trên khi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM về tình hình đầu năm học mới, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, có hơn 1.500 học sinh trên địa bàn mồ côi vì Covid-19. Trong đó, có hơn 490 em tiểu học, 580 em trung học cơ sở, còn lại là trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Học sinh mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19 ở khắp các quận huyện, TP Thủ Đức; nhiều nhất ở quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm