• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa

Đông Quân 03/09/2021 - 12:21 (GMT+7)

Bác sĩ tư vấn online cho người bệnh - Ảnh minh họa

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Y tế và Hội Y học Thành phố triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” thông qua Cổng thông tin 1022 từ 8h ngày 3/9.

"Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" sẽ có 9 lĩnh vực, chuyên khoa.

Người dân gọi 1022 – nhấn phím 5 và tiếp tục theo các phím bấm để chọn chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn. Theo đó, bệnh tim mạch - huyết áp (phím 1), bệnh đường thở/hô hấp (phím 2), bệnh sản phụ khoa (phím 3), bệnh nhi khoa ( phím 4), bệnh tiểu đường (phím 5), bệnh tai mũi họng (phím 6), bệnh răng miệng (phím 7), các bệnh khác (phím 8), tư vấn tâm lý trong dịch Covid-19 (phím 9 - sẽ hoạt động trong thời gian sớm nhất).

Thời gian tư vấn được thực hiện tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định, buổi sáng từ 8-10 giờ, buổi chiều từ 14-16 giờ và buổi tối từ 19 -21 giờ.

Kênh tiếp tục nhận được sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, với việc đưa vào hoạt động "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" thông qua Cổng thông tin 1022, người dân thành phố có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. 

Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 đã và đang tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 (phím 0); ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực HĐND Thành phố (nhấn phím 1); tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn (nhấn phím 2); tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân (nhấn phím 3), kết nối mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân (nhấn phím 4) và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa (nhấn phím 5).

Tất cả các cuộc gọi đến 1022 tại TPHCM sẽ đều được miễn phí cước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm