• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Từ 25/8, sử dụng giấy đi đường do Cơ quan Công an cấp

Thành Chung 24/08/2021 - 18:10 (GMT+7)

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt các phương tiện lưu thông trên đường Trường Chinh, đoạn qua Quận 12. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Sau 2 ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của thành phố cấp, từ 0 giờ ngày 25/8, tất cả các loại giấy đi đường của TPHCM sẽ do Cơ quan Công an cấp.

Ngày 24/8, Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Sau hai ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của Thành phố cấp, từ 0 giờ ngày 25/8, tất cả các loại giấy đi đường sẽ do Cơ quan Công an cấp.

Cụ thể, thực hiện Công văn số 2796, số 2800 và số 2850 của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Công an Thành phố yêu cầu Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng Công an cấp xã tham mưu cho chính quyền khẩn trương tập hợp danh sách, số lượng giấy đi đường được cấp theo diện được phép lưu thông, báo về Phòng Tham mưu Công Thành phố để nhận phiếu về cấp cho các đối tượng thuộc thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC08) in, ký cấp giấy về các đơn vị cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... để cấp đến cán bộ, công nhân viên.

Đối với lực lượng Công an, Quân đội trong trường hợp mặc thường phục theo yêu cầu công tác phải có giấy đi đường do Phòng PC08 cấp. Giấy đi đường do Phòng PC08 ký có hiệu lực toàn Thành phố.

Công an Thành phố giao Trưởng Công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của Ủy ban Nhân dân cấp huyện và Trưởng Công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của Ủy ban Nhân dân cấp xã, quy định tại Công văn số 2800.

TPHCM: Từ 25/8, sử dụng giấy đi đường do Cơ quan Công an cấp - Ảnh 1.

Mẫu giấy đi đường do Cơ quan Công an cấp.

Giấy đi đường do Công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn thành phố, giấy do Trưởng Công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi Công an cấp xã đóng quân.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an Thành phố lưu ý Trưởng Công an cấp huyện không tự đặt các yêu cầu đi lại trái quy định chung của Ủy ban Nhân dân Thành phố (như giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với cán bộ, chiến sỹ...).

Đáng chú ý, đối với các phương tiện vận tải hàng hóa trong thành phố, các xe vận tải hàng hóa trong thành phố đã được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR).

Các xe vận tải hàng hóa trong thành phố không được cấp mã QR code thì tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy đi đường theo quy định.

Ngoài ra, để đảm bảo thuốc men, vật tư y tế cho các bệnh viện, Công an Thành phố yêu cầu các chốt, trạm kiểm soát của Thành phố cho lưu thông đối với các đối tượng, phương tiện chở ôxy, thuốc men, vật tư y tế... khi có các giấy tờ chứng minh chuyên môn, lý do đi lại như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng, hàng hóa.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm