• Mới cập nhật:

Xã hội

TP.HCM xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 5/8

Nguyệt Minh 03/08/2020 - 20:59 (GMT+7)

Đo thân nhiệt cho người dân - Ảnh: Lan Anh

Từ ngày 5/8, TP.HCM sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều tối 3/8.

Theo ông Phong, thời gian gần đây có tình trạng người dân lơ là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Do đó, từ ngày 5/8, thành phố sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tổ chức công khai các điểm cung ứng khẩu trang, nước sát khuẩn bình ổn giá.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các Sở - ngành, quận - huyện tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Triển khai thực hiện nhiệm vụ kép trong tình trạng bình thường mới, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phục hồi kinh.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ lâu dài nên cần chủ động về các giải pháp để chỉ đạo, điều hành phù hợp đối với từng ngành, lĩnh vực; duy trì ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay, có 69 ca Covid-19 được phát hiện trên địa bàn thành phố và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (bệnh nhân 278). Trong đó, có 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Hiện thành phố đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Ngoài ra, ngành y tế cũng ghi nhân 1 ca dương tính trở lại là bệnh nhân 368. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã Chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng, không sốt, không ho hoặc khó thở.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm