• Mới cập nhật:

Xã hội

"Trăng Bình yên" cho 90 trẻ thiệt thòi vui Tết Trung thu

PV 28/09/2020 - 20:11 (GMT+7)
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự và vui Tết Trung thu với 90 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại sự kiện "Trăng Bình yên" diễn ra chiều tối nay (28/9) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Chương trình vui Tết trung thu "Trăng Bình yên" cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức trong khuôn khổ những hoạt động theo chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2020) với mong muốn mang đến cho các cháu tình yêu thương cũng như có một đêm Trung thu bình yên và an toàn, hạnh phúc.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhấn mạnh: Hôm nay, 90 cháu có mặt trong sự kiện "Trăng Bình yên" đều có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi cháu đều có những câu chuyện riêng về bản thân, về gia đình, có tuổi thơ thiếu sự chăm sóc đủ đầy của cha mẹ. Nhiều cháu thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa nhưng đã cứng cáp, bản lĩnh vượt lên hoàn cảnh để viết tiếp ước mơ của mình.

Các ngành cần nghiên cứu mô hình Ngôi nhà Bình yên để hỗ trợ trẻ em đặc biệt - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, phát biểu.

Các cháu đã đến Ngôi nhà Bình yên, Ngôi nhà Hạnh phúc, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em…. để được các cô, các bác tư vấn, nuôi dạy, chữa trị các vết thương tinh thần, được tiếp thêm nghị lực vượt qua thử thách để tiếp tục học tập, rèn luyện, chuẩn bị cho tương lai cuộc đời.

Phó Thủ tướng ghi nhận những nỗ lực của Ngôi nhà Bình yên và chùa Bồ Đề đã và đang tạo ra những mái ấm nhằm chăm lo ở mức tốt nhất có thể cả về vật chất và tinh thần cho các cháu.

Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá: Trong hai năm 2019 và 2020, Hội LHPNVN đã chọn chủ đề năm là "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", ký kết các chương trình phối hợp với nhiều cơ quan chức năng để bảo vệ phụ nữ và trẻ em, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngôi nhà Bình yên, các địa chỉ tin cậy ở cộng đồng. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động nâng cao nhận thức và kiến thức của cha mẹ về chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em; tham gia giám sát, lên tiếng, kiến nghị giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em; tham gia xây dựng, đề xuất các chính sách, chương trình, luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em…

Sau khi lắng nghe những ước mơ về cuộc sống "An toàn – Bình yên" của các em, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các cháu có thêm nghị lực trước những thiệt thòi, khó khăn, vượt qua mặc cảm để tự tin vươn lên đón nhận tương lai tươi sáng hơn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp, các ngành "tiếp tục nghiên cứu mô hình Ngôi nhà Bình yên ở Hà Nội và Ngôi nhà Hạnh phúc ở TP Hồ Chí Minh để có các cơ chế thân thiện, thuận lợi cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các hoạt động phòng ngừa, tư vấn, can thiệp, hỗ trợ khỏi bạo lực một cách thực chất nhất".

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga cho biết lần đầu tiên TƯ Hội LHPNVN tổ chức Trung thu dành cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt với mong muốn mang đến cho các cháu tình yêu thương của những người mẹ, người bà, để các cháu có một đêm trung thu bình yên cũng như quãng thời gian an toàn, hạnh phúc sắp tới.

Các ngành cần nghiên cứu mô hình Ngôi nhà Bình yên để hỗ trợ trẻ em đặc biệt - Ảnh 2.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga phát biểu tại sự kiện

Ngôi nhà Bình yên là tên gọi của một ngôi nhà mà Hội LHPN Việt Nam thành lập từ năm 2007 để hỗ trợ cho nạn nhân bị bạo lực gia đình, bị mua bán trở về.

Hơn 13 năm qua, Ngôi nhà Bình yên đã thật sự trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều phụ nữ và trẻ em, là nơi bình yên sau nhiều sóng gió, để từ đó tự tin bước tiếp chặng đường đời.

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, thể chế pháp luật, thực thi pháp luật liên quan đến bảo vệ, chăm sóc trẻ em sẽ được hoàn thiện hơn nữa. Đặc biệt là công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; nghiên cứu mở rộng chức năng cho đường dây nóng 111 để hỗ trợ cả phụ nữ và trẻ em; cung cấp dịch vụ thân thiện, tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên cơ sở phối hợp liên ngành thật sự hiệu quả…

Đồng thời, đồng chí Hà Thị Nga cũng mong muốn "các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh hãy quan tâm xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, nhất là an toàn trên môi trường mạng, trong gia đình và ở nơi công cộng".

Các ngành cần nghiên cứu mô hình Ngôi nhà Bình yên để hỗ trợ trẻ em đặc biệt - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa và các nhà tài trợ tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm