• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc

Trường Hùng 28/04/2021 - 20:28 (GMT+7)

Lãnh đạo Bộ, chính quyền địa phương và các sở ngành TP Hải Phòng cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều 28/4, tại TP Hải Phòng, đã diễn ra lễ trao giải thưởng và khai mạc trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chiều cùng ngày, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao TP Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm tranh cổ động toàn quốc và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động về chủ đề trên.

Trước đó, Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/11/2020 đến hết này 31/12/2020, trong khoảng thời gian này Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được trên 400 tác phẩm dự thi của các tác giả từ nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước. Từ số tác phẩm đó, Hội đồng Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào).

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao giải cho họa sỹ đạt giải Nhất.

Các tác phẩm đạt giải và trưng bày tại triển lãm đã giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…  

"Qua những hình ảnh trưng bày đã góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thờ cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới", ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc.

Phát huy tinh thần đó, năm 2020, với sự linh hoạt, chủ động của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng của cả nước thực hiện thành công mục tiêu kép: Vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội với nhiều kết quả nổi bật.

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng và ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao giải cho các họa sỹ đạt giải Ba.

"Tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao so với cả nước và các địa phương khác. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân thành phố" - bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng bày tỏ.

Chia sẻ về niềm vui khi được giải Nhất tại Cuộc thi này, họa sỹ Lưu Ngọc Phan đến từ TP Hà Nội cho biết, "Đây là một giải thưởng đặc biệt trong số rất nhiều giải thưởng mà tôi đã đạt được trong suốt 15 năm hành nghề vẽ tranh cổ động. Bởi nó gắn với một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đó là bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp".

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 3.

Họa sỹ Phan giải thích ý nghĩa bức tranh đạt giải Nhất cho lãnh đạo Bộ, chính quyền địa phương và các sở ngành TP Hải Phòng

Tác phẩm tranh cổ động của họa sỹ Phan thể hiện nội dung là các đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước trong trang phục truyền thống với nhạc cụ truyền thống của mình đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong ngày lễ trọng đại của đất nước, họ bày tỏ niềm vui, họ ca hát hân hoan, "Vì lẽ đó, 23/5/2021 là ngày bầu cử, cũng là ngày hội của họ, của toàn dân" - họa sỹ Phan giải thích.

Ngắm nhìn những bức tranh cổ động được trưng bày tại triển lãm, bà Phạm Minh Phượng (50 tuổi, trú tại TP Hải Phòng) xúc động nói, "Nhìn những bức tranh, tôi cảm thấy tự hào về truyền thống của cha ông và ý thức được trách nhiệm công dân của mình trong ngày bầu cử - được cầm lá phiếu trên tay. Để rồi từ đó, tôi hy vọng kỳ bầu cử sẽ bầu ra được những đại biểu Quốc hội đủ tài, đủ tầm lãnh đạo đất nước đi lên để sánh vai với các cường quốc năm châu".

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 4.

Bà Phạm Minh Phượng, Trung tâm Thông tin triển lãm - Điện ảnh TP Hải Phòng.

 Một số hình ảnh tại lễ trao giải, khai mạc:

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 5.

Các đại biểu, khách mời đến dự Lễ trao giải, khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật TP Hải Phòng.

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phát biểu

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 7.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng trao giải cho các họa sỹ đạt giải Nhì.

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 8.

Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng và ông Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Hải Phòng trao giải cho các họa sỹ đạt giải Khuyến khích.

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 9.

Đại biểu lực lượng vũ trang xem các tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 10.

Tác phẩm tranh cổ động của các họa sỹ được trưng bày tại triển lãm

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 11.

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 12.

Trao giải thưởng, khai mạc triển lãm trưng bày 63 bức tranh cổ động tấm lớn toàn quốc - Ảnh 13.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm