• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Triển lãm ảnh về tác động của biến đổi khí hậu

N.A 19/05/2021 - 09:30 (GMT+7)

Ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italy tại TPHCM, phát biểu trong buổi họp báo

Triển lãm ảnh Italian Routes sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến 12/6 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và từ 25/6 đến 25/7 tại Bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội).

Ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italy tại TPHCM, cho biết, triển lãm ảnh Italian Routes là một dự án đầy ý nghĩa của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy phối hợp với Hiệp hội phi lợi nhuận Macromicro và giám tuyển, nhiếp ảnh gia Fabiano Ventura.

Ngoài ra, triển lãm được triển khai và quảng bá bởi các đại sứ quán, lãnh sự quán Italy khắp toàn cầu, nhằm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP 26) do Italy đồng chủ trì với Vương quốc Anh, diễn ra tại Glasgow, Scotland (từ ngày 1 đến 12/12/2021).

Theo Tổng lãnh sự Dante Brandi, TPHCM và thủ đô Hà Nội của Việt Nam được chọn là hai địa điểm đầu tiên thực hiện triển lãm ảnh Italian Routes, trước khi triển lãm được đưa sang Hàn Quốc và Israel trong năm 2021.

Triển lãm ảnh Italian Routes sắp được tổ chức ở Hà Nội và TPHCM - Ảnh 1.

Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa phát biểu trong buổi họp báo

Điểm nhấn của triển lãm ảnh Italian Routes là chương trình mang tên Montagne Italiane (Dãy núi Ý) giúp khán giả có thể chiêm ngưỡng dãy Gran Paradiso, khám phá toàn bộ vòng cung Alpine từ Tây sang Đông, băng qua các khối núi Mont Blanc, núi Rosa và Cervino, Bernina, Ortles -C Earale và Adamello, di chuyển về phía đông đến Dolomites và Julian Alps. Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng sẽ cung cấp các tài liệu, tư liệu lịch sử về những chuyến thám hiểm núi cao đầu tiên tại Italy cách đây 150 năm.

Ngoài phần hình ảnh, triển lãm còn giới thiệu các đoạn video ghi lại chuyến thám hiểm Trên đường mòn của sông băng - Alps 2020, được thực hiện tại cùng một địa điểm của 9 chặng được đề xuất. Qua đó, khán giả có thể thấy rõ tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, khi mà các sông băng trên núi bị co rút và dần biến mất vì nhiệt độ ấm lên toàn cầu.

Tại triển lãm ảnh Italian Routes, 2 nhiếp ảnh gia của Việt Nam là Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Giang Hải và travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa cũng sẽ có dịp giới thiệu các tác phẩm có chủ đề "Phong cảnh Việt Nam - Đa dạng sinh thái, biến đổi khí hậu, khám phá mới".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm