Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon!

P. Liên
31/12/2022 - 10:54
Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon!
Từng sợi mì dai ngon, đậu hũ béo ngậy, nước dùng chua ngọt nóng hổi sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm áp hơn nhiều vào những ngày mùa đông lạnh giá.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì kim chi đậu hũ:

1. Mì ăn liền: 1 gói

2. Đậu hũ non ½ thanh

3. Kim chi 1/2 bát nhỏ

4. Lòng đỏ trứng gà 1 cái

5. Hành lá 1 gốc

6. Bột tiêu một chút.

Cách nấu mì kim chi đậu hũ

Bước 1: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 1.

Bước 2: Cho 20ml dầu ăn và 15ml nước lọc vào nồi. Cho gói súp gia vị mì vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 2.

Bước 3: Cho 550ml nước vào nồi, thêm kim chi rồi đun sôi.

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 3.

Bước 4: Cho mì và gói rau có trong mì vào.

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 4.

Bước 5: Tiếp đó thêm  đậu hũ non vào.

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 5.

Bước 6: Đun sôi trở lại rồi thêm chút bột tiêu. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít để điều chỉnh lượng hạt tiêu nhé!

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 6.

Bước 7: Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ và lòng đỏ trứng vào là xong.

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Một bát mì kim chi đậu hũ nóng hổi chua cay rất ngon miệng để làm ấm bụng bất cứ lúc nào trong mùa đông lạnh giá. Món ăn ngon miệng lại chế biến nhanh, đây cũng là một món ăn ngon giúp giải rượu cho những ngày tiệc tùng cuối năm đấy!

Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách nấu mì kim chi đậu hũ này nhé!

Mách bạn

- Nếu có khô bò, thanh cua, xúc xích... bạn có thể thả thêm vào để tô mì "chất lượng" hơn nữa.

- Nếu không thích ăn quá cay, bạn nên rửa qua kim chi trước khi cho vào nấu.

- Nếu thích mì có vị chua cay đậm đà, bạn lấy một ít nước kim chi thêm vào khi nấu nhé!


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm