• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trồng cây xanh, cây ăn quả bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế

Đ.Hưng 08/01/2021 - 09:52 (GMT+7)

Hàng chục ngàn cây xanh và cây ăn quả sẽ được trồng góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế

Hàng chục ngàn cây xanh và cây ăn quả sẽ được trồng tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình và Đồng Tháp trong thời gian tới nhằm góp phần mang lại những chuyển biến tích cực cho gia đình - xã hội - cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch "Lời chúc hóa hành động - Lấm bẩn mang điều hay" được nhãn hàng OMO thuộc Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam khởi xướng kêu gọi mọi người "cất cánh" lời chúc suông trong ngày Tết, không ngại lấm bẩn để mang lại những chuyển biến tích cực cho gia đình - xã hội - cộng đồng.

Thông qua việc trồng cây, sẽ tạo nên những màn chắn xanh bảo vệ con người trước biến đổi khí hậu, thiên tai - hành động có thể tạo ra những đổi thay mang tính gốc rễ cho chính mình và thế hệ mai sau.

Cụ thể, nhãn hàng sẽ phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, dự kiến trồng 5ha rừng phòng hộ đầu nguồn, tương đương 5.000 cây nhằm giảm thiểu nguy cơ lũ lụt, chống xói mòn, bảo vệ đất tại Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa).

Hợp tác cùng Hội đồng Đội Trung ương tặng 30.000 cây giống cho Thiếu nhi theo Chương trình "Trồng cây chống lũ" vào ngày 28/2/2021 tại tỉnh Quảng Bình. Đây là những nơi chịu nhiều thiệt hại sau đợt lũ kỷ lục vừa qua, rất cần được sẻ chia khó khăn cũng như tìm ra giải pháp cải thiện tình trạng này mỗi mùa mưa bão đến.

Ngoài ra, trong tháng 1/2021, 30.000 cây giống cây ăn quả cũng sẽ được gửi tặng cho thiếu nhi tại tỉnh Đồng Tháp, nhằm góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống cho người dân và nhấn mạnh tác động tích cực của thiên nhiên, môi trường đối với đời sống con người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm