• Mới cập nhật:

Xã hội

Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á Việt Nam: Đại hội là sự kiện quan trọng, ý nghĩa với toàn thể phụ nữ Việt Nam

Hải Yến (ghi) 10/03/2022 - 07:00 (GMT+7)

Ông Michael R. DiGregorio, Trưởng Đại diện Quỹ châu Á tại Việt Nam, tặng hoa Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga tại Hội nghị sơ kết 3 năm thành lập Mạng lưới Lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam khối bộ, ngành - tháng 10/2020.

Nhân dịp Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, ông Michael R. DiGregorio, Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á Việt Nam, đã có những chia sẻ về Hội LHPN Việt Nam.

Ông Michael R. DiGregorio cho biết, Quỹ Châu Á và Hội LHPN Việt Nam đã cùng nhau thực hiện rất nhiều dự án kể từ khi chúng tôi lần đầu tiên mở văn phòng tại Hà Nội cách đây khoảng 20 năm. Chúng tôi coi nhiều lãnh đạo trước đây và hiện tại của Hội LHPN Việt Nam là bạn bè và đồng nghiệp của mình. Gần đây, chúng tôi và Hội LHPN Việt Nam đã cùng nhau thực hiện một số sáng kiến có ý nghĩa đối với cuộc sống của phụ nữ. Tôi rất vui mừng nhận thấy kết quả từ các chương trình hợp tác với Hội về tăng cường phụ nữ lãnh đạo và kết nối kinh tế số cho các nhóm phụ nữ yếu thế.

Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á Việt Nam: Đại hội là sự kiện quan trọng, ý nghĩa với toàn thể phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Michael R. DiGregorio, Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á Việt Nam

Quỹ Châu Á nhận thấy cơ hội tiếp tục hợp tác với Hội LHPN Việt Nam trong các trong các chương trình nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ và hỗ trợ phụ nữ điều hành các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ được kết nối và tham gia tích cực vào nền kinh tế số. 

Ngoài ra, trong thời đại công nghiệp 4.0 và khi cả xã hội đang ứng phó với đại dịch Covid-19, phụ nữ là đối tượng phải đối mặt với những vấn đề mới, đòi hỏi sự chung tay của các chủ thể và toàn xã hội. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải giúp phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, nâng cao năng lực ứng phó với những thay đổi của môi trường kinh tế và xã hội, cũng như những thay đổi về môi trường tự nhiên do biến đổi khí hậu. Quỹ Châu Á và Hội LHPN Việt Nam có thể cùng phối hợp để giảm thiểu những rủi ro này cho phụ nữ.

Ông Michael R. DiGregorio bày tỏ: "Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục huy động sự tham gia và đóng góp của các tổ chức phát triển khác nhau, bao gồm cả các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước nhằm nỗ lực thực hiện các mục đích, mục tiêu giai đoạn 2022-2027 do Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đề ra". 

"Thay mặt Quỹ Châu Á, tôi xin gửi lời chúc tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đối với Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ Việt Nam. Quỹ Châu Á coi trọng việc phát triển các mối quan hệ cá nhân và tập thể giữa hai tổ chức và sẵn sàng hợp tác với các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam để thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới ở Việt Nam" - Ông Michael R. DiGregorio cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm