Truy nguyên nhân 3 người tử vong khi ăn cỗ tại đám hỏi ở Hà Giang

06/10/2017 - 16:12
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cùng cơ quan chức năng đang nhanh chóng làm rõ nguyên nhân khiến 3 người tử vong, gần 50 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn cỗ tại lễ ăn hỏi ở Hà Giang.
Trước đó, ngày 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa (xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa ăn hôm ấy gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.
Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia. Đến 4h ngày 3/10, có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, nôn ra thức ăn kèm theo dịch lẫn máu, sau đó tử vong. Ngoài ra, khoảng 50 người khác cũng có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu.

Trước tình hình trên, Cục An toàn Thực phẩm đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Hà Giang và Sở Y tế Hà Giang thực hiện cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu, cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

20171004063418_ngo-doc.jpg
Các y, bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân
Cục An toàn Thực phẩm cũng đề nghị các cơ quan liên quan tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người...
PNVN tiếp tục thông tin về sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm