• Mới cập nhật:

Xã hội

Truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên phụ nữ Nam Định

Bích Ngần – Hội LHPN tỉnh Nam Định 27/11/2019 - 16:56 (GMT+7)

an toan ve sinh thuc pham cua phu nu Nam Dinh

Ngày 27/11, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị truyền thông về an toàn thực phẩm gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của phụ nữ huyện Xuân Trường.

Tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Nguyễn Thị Hà và Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Xuân Trường Phạm Minh Tuấn đã phát biểu chỉ đạo, động viên, ghi nhận những cố gắng của các cấp hội phụ nữ huyện Xuân Trường trong công tác an toàn thực phẩm (ATTP). Hội đã chủ động phối hợp với các ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; vận động ngăn ngừa tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường góp phần làm sạch môi trường nông thôn.

Truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên phụ nữ Nam Định - Ảnh 1.

Phó Ban GĐ-XH - TƯ Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Oanh và Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Nguyễn Thị Minh Hà tham quan gian hàng

Loading...

Các hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN huyện Xuân Trường và phụ nữ tỉnh Nam Định đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và thành tích chung của tỉnh trong việc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên phụ nữ Nam Định - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Nguyễn Thị Hà (áo xanh) kiểm tra sản phẩm

Các cấp Hội đã thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ và nhân dân hưởng ứng nhân tháng hành động vệ sinh ATTP năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm giả, bảo vệ người tiêu dùng” và chủ đề công tác Hội năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hội LHPN các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức rất nhiều cuộc truyền thông, tuyên truyền, phổ biến các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm vệ sinh ATTP. Hội vận động phụ nữ gắn thực hiện ATTP với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với mô hình hiệu quả “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” nhằm chuyển đổi hành vi của hộ gia đình hội viên phụ nữ trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng sản phẩm an toàn.

Ngoài ra, Hội phát động cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm”, hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và nhân rộng mô hình nông nghiệp khép kín thích ứng với biến đổi khí hậu cho phụ nữ nghèo”, tổ chức hội thi tìm hiểu về vệ sinh ATTP; triển khai xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh.

Truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên phụ nữ Nam Định - Ảnh 3.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống

Bên cạnh đó, Hội tổ chức hội thi ”Hướng tới nền nông nghiệp sinh thái”; tổ chức “Ngày Hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”, trưng bày sản phẩm nông sản sạch... Thông qua đó, tuyên truyền sâu rộng tới hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông dòng chảy kênh mương tại địa phương; chủ động trồng hoa và cây xanh ven đường; thực hiện tốt các biện pháp phân loại rác thải từ gia đình và hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần, nói không với túi nilon khi đi chợ. Mặt khác, Hội duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình ATTP: "Tổ phụ nữ liên kết sản xuất rau an toàn”; “Tổ phụ nữ chế biến thực phẩm sạch”, “Chi hội phụ nữ 3 sạch”; “Sản xuất và tiêu dùng sạch”..., vận động các thành viên cam kết thực hiện trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Hội LHPN các cấp không ngừng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, thành lập các mô hình liên kết đảm bảo an toàn thực phẩm đã góp phần nâng cao ý thức của người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng nhất là hội viên, phụ nữ là người trực tiếp sản xuất và tiêu dùng. Hội giúp chị em biết cách mua - bán - chế biến thực phẩm an toàn, hạn chế vấn đề ngộ độc thực phẩm, tích cực bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm