pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tự chuẩn bị đồ ăn vặt healthy giúp da đẹp, dáng thon
Phái đẹp lúc nào cũng ăn vặt trong tình trạng đắn đo suy nghĩ vì sợ tăng cân. Giờ đây, bạn hãy quên những gói snack đóng gói sẵn nhàm chán, nhiều tinh bột, chất bảo quản, dẫn vị vừa hại sức khỏe đi. Một tuần chỉ cần dành ra 1-2 tiếng thứ 7, chủ nhật để vào bếp tự chuẩn bị đồ ăn vặt healthy cho bản thân và con trẻ nhâm nhi.
Snack cải xoăn
Cải xoăn Kale là một món rất tốt cho sức khỏe và nó được mệnh danh là "nữ hoàng rau xanh" và được lòng rất nhiều chị em. Một chén cải xoăn thô chứa khoảng 34 calo; 2,2g protein; 0,5g chất béo; 1,3g chất xơ và nhiều khoáng chất khác như vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3.
Chọn một món ăn vặt dồi dào chất xơ từ cải xoăn là một sự lựa chọn thông minh.
Chuẩn bị:
- Cải xoăn
- Dầu olive, muối, ớt bột, bột tỏi, bột hành, tiêu.
Hướng dẫn thực hiện
- Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Rửa sạch cải xoăn và để ráo. Cho cải xoăn vào một cái tô và trộn đều với dầu olive. Xếp cải vào khay nướng trên 1 lớp duy nhất và cho vào lò nướng 20-25 phút nhé.
- Trong lúc đó bạn trộn đều gia vị trong một cái tô để khi cải xoăn chín giòn cho vào tô và xóc đều.
- Snack cải xoăn ăn vặt cũng ngon như khoai tây chiên vậy. Tuy nhiên, cải Kale nướng ít chất béo và không chứa nhiều dầu giống như khoai tây. Do đó, khi ăn không gây cảm giác ngán và béo chút nào.
- Bạn nên bảo quản trong lọ kín để cải giữ được độ giòn tan lâu.
Lựa chọn một món ăn vặt có lượng chất xơ (fiber) vô cùng cao như cải xoăn sẽ giải quyết cho chị em công sở vấn đề thức dậy sớm vào buổi sáng và nấu rau canh đem đi ăn trưa. Tự chuẩn bị món snack healthy từ cải xoăn vài tiếng cuối tuần nhưng bù lại chị em sẽ rất rảnh rang cho việc chuẩn bị đồ ăn trong tuần. Tất nhiên, nếu bạn bổ sung chất xơ nhiều hơn trong khẩu phần ăn cũng không sao. Vì chất xơ có lượng calo vô cùng thấp nhưng lại có hiệu quả cho da và vóc dáng rất lớn.
Bỏng ngô tự nổ
Bỏng ngô là món snack cực lành mạnh, healthy mà lại ít kcal, nếu hạn chế thêm các gia vị như muối, đường, phô mai... Hơn nữa, bỏng ngô lại là món làm cực kì dễ mà không cần cầu kì nhiều nguyên liệu.
Bỏng ngô dễ ăn mà rất nhuận cho tiêu hoá. Bạn làm cho mình và dành cho cả trẻ nhỏ thay cho bim bim rất an toàn.
Chuẩn bị
1/2 cup ngô mỹ
60g bơ
Hướng dẫn thực hiện
- Làm nóng nồi, để lửa nhỏ, cho bơ vào cho chảy.
- Thêm bỏng ngô vào đảo đều tay, đến khi thấy bơ bắt đầu sôi thì đậy vung. Khi bỏng bắt đầu nổ thì giữ chặt nắp nồi và lắc đều để bỏng ngô được nổ hết.
- Nếu muốn ăn vị ngọt, thì trong lúc đợi bơ chảy, các bạn thêm đường và đảo đều tay để đường được tan hết cùng bơ. Còn muốn cắt giảm lượng carb (tinh bột từ đường) thì các bạn dùng bơ mặn thay thế cũng rất ngon nhé.
- Bạn nên bảo quản vào túi kín hoặc lọ kín để giữ được độ thơm ngon và giòn của bỏng.
So với bim bim, bỏng ngô tự nổ cũng có được độ giòn "vui miệng" nhất định. Hơn nữa, bỏng ngô cũng rất ít kcal. Nhìn 1 tô bỏng khi nổ có vẻ lớn nhưng thực chất bạn đang nạp vào cơ thể chỉ một nhúm hạt bé ngô thôi. Vì khối lượng lớn của nó nên khi ăn vào sẽ giúp cho bạn có cảm giác nhanh no.
Khoai tây chiên không dầu
Dù ai nói ngả nói nghiêng thì khoai tây chiên vẫn là món siêu ngon của không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn nữa. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế được tối đa lượng chầu chiên khi sử dụng nồi chiên không dầu.
Khoai tây chiên nhưng lại rất ít dầu chiên và không béo bụng.
Chuẩn bị
- 1 gói khoai tây đông lạnh cắt sẵn (không cần rã đông)
- 1 muỗng canh dầu ăn
Lưu ý: Nếu bạn không có loại cắt sẵn thì có thể tự cắt khoai tại nhà và để ráo, xóc qua một lớp bột ngô mỏng cho khoai tơi.
Hướng dẫn thực hiện
- Cho khoai tây đông lạnh vào rổ chiên, không cần rã đông. Dùng chổi quét một lớp dầu đều lên khoai.
- Bật nồi chiên ở 200 độ, để thời gian trong 8 phút. Nhưng sau 4 phút, bạn nên lấy ra đảo đều rồi bỏ vào chiên thêm 4 phút nữa là khoai giòn đều.
- Tùy thuộc vào lượng khoai bạn chiên mỗi lần mà căn chỉnh thời gian phù hợp. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn, bạn có thể đứng canh và giở ra kiểm tra để chống khoai bị cháy sém nhé.
- Chỉ tốn khoảng 1 muỗng cafe dầu thôi, mà không mất công chiên 2 lần như cách truyền thống, khoai tây vẫn giữ được độ giòn. Bạn nên đợi khoai nguội một chút rồi cho vào lọ hoặc thưởng thức khi còn nóng ấm với tương cà.
So với khoai chiên gói bán sẵn, khoai chiên tự làm theo cách này giúp bạn hạn chế tối đa chất béo, giúp bạn đỡ "buồn miệng" mà lại cho dáng thon, eo gọn. Khi đặt lên bàn cân so sánh với khoai lang thì khoai tây lại có lượng calo ít hơn hẳn. 100g khoai tây sống chỉ 58 calo (12.4g carb; 0.1g fat; 2.6g protein) trong khi 100g khoai lang sống có 86 calo (20.1g carb; 0.1g fat; 1.6g protein). Rõ ràng, món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu này rất đáng để thêm vào list ăn vặt giảm cân rồi.