• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tung tin "ăn cật dê khỏi Covid-19", người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

Nguyễn Long 22/03/2020 - 21:31 (GMT+7)
Công an tỉnh Ninh Bình vừa xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị Hồng Chinh vì đăng tải thông tin sai sự thật “ăn cật dê khỏi Covid-19”.

Ngày 22/3, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vừa xử phạt hành chính một người phụ nữ 15 triệu đồng vì tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Cụ thể, ngày 21/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình triệu tập Phạm Thị Hồng Chinh (SN 1981, trú tại xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Tung tin ăn cật dê khỏi Covid-19, người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Phạm Thị Hồng Chinh tại cơ quan công an.

Theo Công an Ninh Bình, cô gái này sử dụng Facebook cá nhân đăng tin với nội dung: "Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui''.

Công an Ninh Bình khẳng định, đây là thông tin sai sự thật nhằm câu view, câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Chinh đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid 19.

Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị Hồng Chinh về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm