• Mới cập nhật:

Khỏe

Sau Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai tiếp tục ngừng khám theo yêu cầu và tái khám bởi đã có nhân viên nhiễm COVID-19

Linh Trần 22/03/2020 - 12:19 (GMT+7)
BV Bạch Mai quyết định tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú sau khi phát hiện 2 điều dưỡng dương tính với COVID-19.

Sau khi phát hiện 2 điều dưỡng nhiễm COVID-19, ngày 22/3, BV Bạch Mai cho biết, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, BV đã quyết định tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú; Công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy.

Đối với người bệnh theo chương trình quản lý Bệnh Tăng huyết áp, lupud..., BV vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của bệnh nhân, BV đề nghị mọi người nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên BV.

Sau Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai tiếp tục ngừng khám theo yêu cầu và tái khám bởi đã có nhân viên nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của BV Bạch Mai

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn BV đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

BV đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào.

 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của BV khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong BV.

BV Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid – 19.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, Bộ Y tế xác nhận 2 bệnh nhân số 86 và 87 là nhân viên của BV Bạch Mai đã nhiễm COVID-19. Hai nhân viên này làm việc tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (BV Bạch Mai). Sau khi xác định có nhân viên nhiễm bệnh, BV đã quyết định ngừng các hoạt động khám chữa bệnh tại một số phòng khám của Trung tâm; tiến hành phun khử khuẩn trung tâm và đưa những người đã tiếp xúc gần với 2 nhân viên y tế trên đi cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm