• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tung tin có người mắc Covid-19 vì "nghe nhầm loa xã", cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Nguyễn Long 26/03/2020 - 15:44 (GMT+7)
Công an TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) vừa xử phạt hành chính Phạm Thị Lựu (29 tuổi, ở xã Liên Phương, TP Hưng Yên) số tiền 10 triệu đồng do đăng thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 20/3/2020, Đội An ninh Công an thành phố Hưng Yên phát hiện tài khoản Facebook "Phạm Lựu" đăng tải bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với nội dung: "Thôi xong Loa xã e thông báo là Hưng Yên đã có người Xác Định mắc bệnh corvit19 rồi. Thực sự quá sợ".

Qua xác minh, xác định chủ nhân của tài khoản facebook đã đăng tải thông tin trên là Phạm Thị Lựu, sinh năm 1991, trú tại xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên.

Quá trình làm việc, chị Lựu thừa nhận vào khoảng 16h ngày 20/3/2020 chị nghe thấy loa truyền thanh của xã Liên Phương phát nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do nghe nhầm nội dung mà loa truyền thanh thông báo, tưởng rằng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có người nhiễm bệnh Covid-19 nên chị đã đăng nhập vào tài khoản facebook "Phạm Lựu" của mình để đăng bài viết trên để mọi người cùng biết. Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được 4 lượt like, 4 lượt bình luận của người dùng facebook. Sau đó, thấy chưa chắc chắn về thông tin đã đăng, chị Lựu liền xóa bài viết.

Để xác minh vụ việc, Công an thành phố Hưng Yên đã làm việc với lãnh đạo Đài truyền thanh xã Liên Phương và kiểm tra nội dung bản tin phát vào hồi 16h ngày 20/3/2020, tuy nhiên, không có thông tin nào như bài viết chị Lựu đã đăng trên facebook.

Tung tin có người mắc Covid-19 vì 'nghe nhầm loa xã' cô gái bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Công an thành phố Hưng Yên làm việc với chị Lựu.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an thành phố Hưng Yên xác định chị Lựu đã có hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật", gây hoang mang trong dư luận nhân dân liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19. Hành vi trên vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện".

Công an thành phố Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Phạm Thị Lựu với số tiền 10 triệu đồng. Sau khi được lực lượng Công an giải thích, nhận rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình là vi phạm pháp luật, chị Lựu đã đính chính thông tin trên facebook và cam kết không tái phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm