• Mới cập nhật:

Xã hội

Ước nguyện đầu năm: Người dân cả nước cùng mong sớm đẩy lùi được dịch Covid-19

Nguyễn Long 12/02/2021 - 10:30 (GMT+7)

Phố phường Hà Nội tràn ngập sắc hoa, đón chào năm mới.

Khép lại một năm 2020 đầy biến động, ngoài những điều mong ước cho bản thân và gia đình, chưa bao giờ người dân Việt Nam lại có chung một mong ước như hiện nay: sớm đẩy lùi được dịch Covid-19.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sẽ không có những màn đếm ngược đông nghẹt người hay các bữa tiệc tưng bừng, nhưng người dân vẫn có thể đón chào 2021 với những màn pháo hoa rực sáng qua… màn hình ti vi, mang theo nhiều hi vọng và ước nguyện về một năm mới yên bình và tươi sáng hơn.

Chị Mai Thị Phương Thảo (21 tuổi, quê Quảng Bình, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền) cho biết, năm 2020 vừa qua, không chỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mà tình hình bão lũ xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề cho gia đình chị ở quê nhà miền Trung.

"Năm 2021, tôi hy vọng Việt Nam có thể kiểm soát được dịch bệnh để tôi được đến trường, không phải học online. Trong công việc thì sẽ có nhiều cơ hội để có thể tiến xa hơn nữa. Mong là mọi người sống yêu thương nhau nhiều hơn, dành thời gian cho gia đình, để cuộc sống của tất cả mọi người tốt đẹp hơn", Thảo chia sẻ.

Chị Đỗ Thanh Hằng (36 tuổi, Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, gia đình buôn bán cây cảnh, tuy nhiên suốt một năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thị trường cây cảnh rất trầm lắng. Coi như cả năm 2020, không làm ăn được gì.

Ước nguyện đầu năm: Người dân cả nước đều mong đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thị trường cây cảnh bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

"Sang năm mới, tôi hy vọng tình hình dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát để mọi người yên tâm, tập trung vào làm ăn, kinh doanh buôn bán được trở lại bình thường như trước kia và ngày càng thuận lợi hơn", chị Hằng nói.

Tương tự chị Hằng, chị Nguyễn Mai Liên (27 tuổi, quê Phú Thọ), đang làm cho một công ty ở Hà Nội cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công ty của chị làm ăn không khả quan, kéo theo lương thưởng sụt giảm, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

Chị Liên hy vọng bước sang năm mới 2021, toàn thể người dân Việt Nam cùng đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chị Liên tin rằng chỉ cần sự đồng lòng của tất cả người dân, tuân thủ theo chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam thì Covid-19 sẽ bị đánh bại.

Bước sang năm mới, chị Liên mong muốn công ty làm ăn tốt hơn, lương thưởng cao hơn. Ngoài ra chị Liên cũng chúc cho mọi người gặt hái được nhiều thành công với những mục tiêu đang ấp ủ.

Chị Lê Quỳnh Trang (24 tuổi, quê Hưng Yên) một nhân viên y tế cho biết, sang năm mới, cầu mong cho bản thân, những người thân trong gia đình cũng như cộng đồng khỏe mạnh để tiếp tục làm việc, cống hiến. Mong muốn sẽ có thu nhập cao hơn để chăm lo cuộc sống cho gia đình ngày một sung túc hơn.

Ước nguyện đầu năm: Người dân cả nước đều mong đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chị Lê Quỳnh Trang trong một lần đi đón bệnh nhân. Ảnh NVCC.

"Năm 2021, mong sẽ có vaccine, cuộc sống ổn định trở lại, người dân vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19. Tôi cũng chúc cho bà con nhiều sức khỏe, bình an, đón mùa xuân mới 2021 tươi sáng, hạnh phúc, may mắn nhiều hơn", Quỳnh Trang nói.

Khép lại một năm 2020 đầy biến động, có lẽ ngoài những điều mong ước cho bản thân và gia đình, chưa bao giờ người dân khắp mọi miền cả nước lại có chung một mong ước như hiện nay. Từ Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Nội cho đến Quảng Bình, ở bất cứ tỉnh/thành nào, người dân đều có chung một mong ước: mong đại dịch Covid-19 qua nhanh để được đi lại và trở lại cuộc sống bình thường như trước.

Không khí đón năm mới 2021 có trầm lắng hơn mọi năm do đại dịch, nhưng người dân vẫn tận hưởng thời khắc quan trọng bằng những cách đặc biệt, với tinh thần lạc quan, hy vọng bước sang năm mới sẽ gặp nhiều điều tốt lành, may mắn hơn...


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm