• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Vận động người tiêu dùng ưu tiên sử dụng sản phẩm xanh

Đình Hưng 12/06/2022 - 16:43 (GMT+7)

Chiến dịch vận động người tiêu dùng không sử dụng túi nilon tại siêu thị, thay bằng túi tự hủy và túi sử dụng nhiều lần.

Chiến dịch Tiêu dùng xanh mong muốn vận động cộng đồng ưu tiên tiêu dùng sản phẩm của các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an toàn cho chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Ngày 12/6, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op)  phát động chiến dịch Tiêu dùng xanh với chủ đề "Gia đình xanh cùng hành động".

Ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op nhấn mạnh, với quyết tâm hành động xanh để cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình, chiến dịch Tiêu dùng xanh năm 2022 tập trung vào các dự án cụ thể. Theo đó, cùng với hơn 100 siêu thị và 500 cửa hàng trên cả nước, hàng ngàn các doanh nghiệp sẽ trực tiếp tham gia trưng bày sản phẩm xanh, giải pháp sản xuất xanh. Đây là dịp để giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. 

Trong dịp này, những sản phẩm sản phẩm OCOP tiêu biểu của địa phương cũng được ban tổ chức khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tham gia trưng bày. Điểm đặc biệt của sự kiện phát động chiến dịch Tiêu dùng xanh năm 2022 lần này, cùng với buổi lễ tổ chức tại TPHCM, ban tổ chức đã thực hiện kết nối trực tuyến với các đầu cầu siêu thị Co.opmart của các địa phương bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Cà Mau, cùng đại diện tình nguyện viên của chiến dịch đang du học tại Phần Lan và Nhật Bản, để đưa đến những hình ảnh chân thực, những hoạt động thực tiễn từ cộng đồng trong việc ưu tiên tiêu dùng sản phẩm xanh tại các tỉnh thành trên cả nước nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung. 


Vận động người tiêu dùng ưu tiên dùng sản phẩm xanh 
 - Ảnh 1.

Chiến dịch Tiêu dùng xanh tập trung vào nhiều dự án để vận động, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm xanh.

Vận động người tiêu dùng không sử dụng túi nilon tại siêu thị, thay bằng túi tự hủy và túi sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, nhằm hưởng ứng chương trình khuyến mãi tập trung "Mùa mua sắm - Shopping Season 2022" từ nay đến 15/7 do Sở Công Thương TPHCM triển khai, Saigon Co.op thực hiện khuyến mãi sau lên đến 60% cho các sản phẩm thuộc 5 ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hoá phẩm, đồ dùng và may mặc. Điểm nhấn trong chương trình khuyến mãi là hướng đến các sản phẩm thân thiện môi trường của doanh nghiệp xanh tham gia đồng hành cùng chương trình. 

Ông Phạm Văn Trường - Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng khẳng định, trải qua 12 năm thực hiện xuyên suốt, chiến dịch Tiêu dùng xanh đã thể hiện tính hiệu quả khi thiết lập được thói quen tiêu dùng mới trong xã hội - tiêu dùng có lợi cho môi trường. Đồng thời, chiến dịch cũng kết nối cùng chiến dịch Giờ Trái đất tạo thành chuỗi hoạt động môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam. 

Theo ban tổ chức, với nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng xanh cùng sự nỗ lực của các tình nguyện viên cả nước trong việc hỗ trợ cộng đồng người dân tăng cường nhận diện sản phẩm xanh, thì ưu tiên tiêu dùng sản phẩm này sẽ lan toả rộng trong cộng đồng người dân thời gian tới. Đây cũng là cơ sở nền tảng để cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng sản phẩm xanh sẽ được hình thành và phát triển mạnh trong thời gian tới.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm