• Mới cập nhật:

Xã hội

Vì con, người mẹ can trường chống chọi ung thư tìm đường sống

Khát vọng sống 18/04/2022 - 11:00 (GMT+7)
Bệnh tật là một nghịch cảnh không ai muốn phải đối mặt trong đời. Nhưng dù muốn hay không, những bất ngờ xảy ra trong cuộc sống lại là một chuyện khác, có muốn ngoảnh mặt đi, thì cũng phải quay đầu lại để đối diện. Và chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, 42 tuổi, cũng đang phải gồng mình để chống chọi với những nỗi đau bệnh tật. Chống chọi để có thể sống, để có thể nhìn những đứa con nhỏ dại thêm ngày nào, hay ngày nấy.

Clip hoàn ảnh gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngọc - Kontum, do Khát Vọng Sống thực hiện

Sau khi lập gia đình, chị Bích Ngọc có 2 đứa con trai. Vợ chồng cố gắng làm việc, và cũng xây được cho riêng mình một ngôi nhà để làm tổ ấm. Chồng làm thuê, còn chị bán nước mía, bán lặt vặt tại nhà.

Nhưng cách đây hơn 10 năm, chồng chị phát bệnh gan. Ban đầu là viêm gan B, rồi dần dần theo năm tháng, bệnh chuyển thành xơ gan, rồi cuối cùng, vào tháng 04/2020, chuyển thành ung thư gan.

Hành trình 10 năm chăm sóc chồng bị bệnh gan rất cực khổ. Đến nỗi, cách đây 3 năm, chị phải bán đi căn nhà để lấy tiền chữa trị cho anh. Vậy mà đến tháng 08/2020 anh cũng không qua khỏi căn bệnh ung thư nghiệt ngã. Anh ra đi, để lại chị Ngọc và hai đứa con thơ cùng với nỗi đau vô bờ.

Vậy mà, nỗi đau của chị Ngọc không chỉ dừng ở đó. Nỗi đau của sống - chết, của vùng vẫy trong tuyệt vọng lại một lần nữa ập đến. Ập đến một cách quá nhanh, quá vội vàng.

Vì con, người mẹ can trường chống chọi ung thư tìm đường sống  - Ảnh 2.

Chị Bích Ngọc bên 2 con

Chỉ 3 ngày sau khi làm đám tang cho chồng, chị phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú. Bảo là ung thư đi liền kề cái chết thì nhẫn tâm quá, bi quan quá. Nhưng sự thật, căn bệnh này nó như một chiếc đồng hồ sinh tử… Bình thường, chiếc đồng hồ ấy vẫn có thể đếm nhịp thời gian, nhưng, nó có thể dừng lại bất cứ lúc nào khi thời gian đến kì hữu hạn.

Nỗi đau và sự tuyệt vọng đến cùng cực ấy không phải ai cũng có thể chịu đựng. Vậy mà chị Ngọc vẫn cố để sống, vẫn cố để chống chọi. Chị cố sống, chị không cho phép mình bỏ cuộc. Bởi trước mặt chị, chính là tương lai của hai đứa con nhỏ dại. Bé Nguyễn Văn An, năm nay 12 tuổi và Nguyễn Việt Dũng, năm nay 6 tuổi. Hai đứa trẻ không may phải mất cha, chị không muốn chúng phải một lần nữa khoác lên mình tấm áo tang trắng lạnh lùng để tiễn đưa chị. Vì vậy, chị không cho phép mình ngã gục, chị không cho phép mình bỏ cuộc trước cơn bạo bệnh.

Hành trình chữa trị căn bệnh ung thư vú giai đoạn 3 rất gian nan cực khổ. Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Nhiều khi đau đớn đến mức chị chỉ muốn… dừng lại. Thế nhưng, nhìn con trẻ dại, thơ ngây…, chị lại ráng sức để vượt qua, ráng tìm niềm tin và ráng tìm lại một khát vọng. Đó là Khát Vọng Sống

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngọc – Địa chỉ: Thôn Măng La, xã Ngok Bay, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: số 9/15 Võ Trường Toản. P. 2. Q.Bình Thạnh. TP. HCM – ĐT: 028.3841 8084

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.net

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm