• Mới cập nhật:

Xã hội

Việt Nam lần thứ hai liên tiếp giành giải thưởng “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”

N.A 30/11/2020 - 08:10 (GMT+7)

Vịnh Hạ Long, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam

Theo thông tin từ tổ chức World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2020.

Ngày 27/11, tại thủ đô Moscow (Nga), tổ chức World Travel Awards đã công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020. Năm nay, để giành giải thưởng danh giá "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới", Việt Nam đã vượt qua các ứng viên là Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moscow (Nga), Porto, Bắc Bồ Đào Nha và Saudi Arabia.

Giải thưởng World Travel Awards được coi là giải "Oscar của ngành Du lịch" do các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế bình chọn. Theo Tổng cục Du lịch, đây là năm thứ hai liên tiếp, Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng này.

Việc hai năm liên tiếp Việt Nam giành giải thưởng "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" đã khẳng định sức cuốn hút đặc biệt về tài nguyên thiên nhiên cũng như tài nguyên văn hóa của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế, và là minh chứng cho những thành tựu của Việt Nam trong quá trình bảo tồn, phát huy các giá trị di sản của đất nước.

Đây cũng là dịp quý báu để Việt Nam nâng cao vị thế du lịch, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt ra thế giới.

Ngày 3/11, tại Lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam cũng vinh dự được vinh danh tại các hạng mục: "Điểm đến di sản hàng đầu châu Á", "Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á" và "Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á".
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm