• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vietnam Airlines dừng các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia để tránh Covid-19

H.Yến 17/03/2020 - 19:52 (GMT+7)
Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tối 17/3, Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia kể từ đêm nay, 17/3/2020.
Dừng các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia để tránh Covid-19 từ đêm 17/3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Hãng sẽ huỷ chuyến bay VN11 từ TP.HCM đến Paris (Pháp) trong đêm 17/3/2020. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách. Các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 - 31/3/2020 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Hãng sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 30/6/2020. Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 31/3/2020.

Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách.

Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. Vietnam Airlines sẽ liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Để được hỗ trợ, hành khách có thể truy cập website, Fanpage chính thức, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng gọi từ Việt Nam hoặc gọi từ nước ngoài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm