Vinh danh Top 50 sản phẩm, dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023

PV
21/12/2023 - 20:17
Vinh danh Top 50 sản phẩm, dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023

Nhiều sản phẩm của doanh nghiệp trong nước đã được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng

Đây là các sản phẩm - dịch vụ cần thiết, tiện lợi, giúp ích trực tiếp cho đời sống hàng ngày và các sản phẩm, dịch vụ đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới, mạnh dạn số hóa - xanh hóa để tối ưu quá trình vận hành, sản xuất, quản lý bán hàng cũng như marketing hiệu quả.

Doanh nghiệp nỗ lực "vượt bão"

Năm 2023, do ảnh hưởng của các yếu tố vĩ mô, nhiều doanh nghiệp bán lẻ phải đối mặt với bài toán chi phí và bình ổn giá trong kinh doanh để giữ chân khách hàng trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu. 

Trước thực tế này, các doanh nghiệp bán lẻ đã chủ động có những động thái thay đổi chiến lược để thích ứng với xu thế thời cuộc, thích ứng với sự thay đổi về thói quen và văn hóa của người tiêu dùng. Song song với đó, các đơn vị bán lẻ cũng lưu tâm đến việc đến kiểm soát chi phí để tối ưu lợi nhuận, hướng tập trung phát triển theo chiều sâu, tối ưu chi phí vận hành cửa hàng, tồn kho, danh mục hàng hóa…

Mặt khác, cũng trong năm 2023, các doanh nghiệp bán lẻ đã nỗ lực tìm nhiều giải pháp thúc đẩy tiêu dùng thông minh, quan tâm nhiều hơn đến những nhu cầu thiết yếu; đón đầu và thực hiện những xu hướng phát triển kinh tế bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, cơ cấu hoạt động, đáp ứng công tác công nghệ hóa, số hóa theo đúng xu hướng phát triển hiện đại.

Ngày hội tiêu dùng, vinh danh Top 50 sản phẩm, dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023- Ảnh 1.

Sản phẩm của nhiều doanh nghiệp trong nước đã được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng

Đáng chú ý, 83,3% doanh nghiệp bán lẻ tham gia khảo sát của Vietnam Report gần đây cho biết dự kiến tăng phân bổ ngân sách cho marketing kỹ thuật số, quản trị quan hệ khách hàng và trải nghiệm khách hàng. Với việc đẩy mạnh ưu tiên công nghệ mới, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tạo độ nhận diện thương hiệu cao hơn, tạo ấn tượng tích cực và tăng niềm tin từ phía khách hàng.

Tôn vinh sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng lựa chọn

Nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều nỗ lực vươn lên, chiếm được lòng tin yêu của đông đảo người tiêu dùng trong nước, chiều ngày 21/12, Ngày hội Tiêu dùng - Lễ công bố và vinh danh Top 50 sản phẩm, dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Chủ đề trọng tâm của chương trình Tin Dùng Việt Nam 2023 là: Thiết yếu thiết thực - Tiên phong đột phá. Theo đó, tiêu chí đánh giá và bình chọn tập trung vào các sản phẩm - dịch vụ cần thiết, tiện lợi, giúp ích trực tiếp cho đời sống hàng ngày. 

Đặc biệt, năm nay, chương trình cũng vinh danh các sản phẩm, dịch vụ đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới, mạnh dạn số hóa - xanh hóa để tối ưu quá trình vận hành, sản xuất, quản lý bán hàng cũng như marketing hiệu quả.

Ngày hội tiêu dùng, vinh danh Top 50 sản phẩm, dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023- Ảnh 2.

6 sản phẩm được vinh danh Sản phẩm ấn tượng năm 2023.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, mỗi sản phẩm hay dịch vụ được vinh danh đều là minh chứng cho xu hướng "Mua các mặt hàng thiết yếu, chi tiền cho các dịch vụ thiết thực" - ở cả góc độ của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ công nghệ mới, hỗ trợ nhau cùng xây dựng một thị trường bán lẻ bền vững. 

Trong chương trình Tin Dùng Việt Nam 2023, tất cả các sản phẩm - dịch vụ của các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh, phân phối tại Việt Nam, tuân thủ đầy đủ quy định của luật pháp Việt Nam, đều được tham gia bình chọn. 

Chương trình Tin Dùng Việt Nam là sự kiện thường niên được duy trì từ năm 2006 đến nay. Đây là chương trình lấy ý kiến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi; sự lựa chọn và những dự định trong tương lai của người tiêu dùng về mua sắm và sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng tiêu dùng thông qua hệ thống ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Chương trình ghi nhận và vinh danh các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, vì môi trường và sức khỏe cộng đồng... được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm