• Mới cập nhật:

Xã hội

Vinh dự, tự hào khi được đi bầu cử ở đảo Trường Sa

PV 23/05/2021 - 21:14 (GMT+7)

Các chiến sĩ hải quân ở điểm bầu cử trên huyện đảo Trường Sa đi bầu cử (Ảnh: Nguyễn Ninh)

Sáng ngày 23/5, toàn quân và dân trên đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) phấn khởi đi thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình. Đây là lần đầu tiên đảo Trường Sa bầu cử cùng ngày với nhân dân cả nước.

Ông Đinh Văn Cường, Chủ tịch HĐND thị trấn Trường Sa, cho biết: Sáng nay tại Trường Sa thời tiết đẹp, nắng lên từ sớm nên rất thuận lợi cho quân dân trên đảo đi bầu cử. Quân và dân Thị trấn Trường Sa luôn nhận thức sâu sắc rằng, bầu cử là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội của toàn dân. Đã nhiều ngày qua, quân, dân trên đảo rất vui mừng, mong chờ đến ngày hôm nay để được bỏ những lá phiếu lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đảo Trường Sa lần đầu tiên hoà chung ngày hội bầu cử của cả nước - Ảnh 1.

Các cử tri được đo thân nhiệt khi tham gia điểm bầu cử của huyện đảo Trường Sa (Ảnh: Nguyễn Ninh)

Dù là thị trấn đảo cách xa bờ nhưng quân, dân trên đảo Trường Sa đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách đúng quy định. Các điểm bầu cử đều được phun khử khuẩn trước giờ khai mạc ngày bầu cử, đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho các cử tri trên đảo.

Đây là lần đầu tiên quân và dân thị trấn Trường Sa được bầu cử cùng thời điểm với Nhân dân cả nước, các cử tri đều tham gia bầu cử với khí thế vui mừng và trách nhiệm cao. Đây cũng là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân; là nỗ lực rất lớn của Hội đồng bầu cử Quốc gia và ủy ban bầu cử các cấp; quân dân Thị trấn rất hào hứng, phấn khởi, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. 

Đảo Trường Sa lần đầu tiên hoà chung ngày hội bầu cử của cả nước - Ảnh 2.

Lần đầu được bầu cử chung với ngày hội của cả nước, các cử tri quân, dân thuyện đảo Trường Sa (Khánh Hoà) đều phấn khởi, vui mừng (Ảnh: Nguyễn Ninh)

Ông Đinh Văn Cường cho biết thêm: "Do điều kiện đặc thù, xa đất liền còn vô vàn khó khăn, song để ngày bầu cử diễn ra tốt đẹp, các cấp chính quyền, chỉ huy các đơn vị đóng quân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Được bỏ phiếu đúng trong ngày hội non sông của đất nước, ai cũng cảm thấy Trường Sa không còn quá xa với đất liền".

Vinh dự, tự hào khi được đi bầu cử ở đảo Trường Sa  - Ảnh 3.

Cử tri ở Trường Sa đi bỏ phiếu

Chị Trần Thị Kim Liên, cử tri Thị trấn Trường Sa, bày tỏ: "Mặc dù điều kiện không đầy đủ như trong đất liền nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nên đời sống của các hộ dân sinh sống trên đảo, ở nơi đầu sóng ngọn gió tương đối ổn định. Các vấn đề về y tế, giáo dục, giải trí trên đảo luôn được quan tâm đầu tư, phương tiện liên lạc đầy đủ, nên chúng tôi không còn cảm thấy xa cách với đất liền. Tôi cùng các cử tri hy vọng các đại biểu được nhân dân tín nhiệm bầu ra sẽ quan tâm hơn nữa đến khu vực miền núi và hải đảo, đem hết khả năng và tâm huyết, trách nhiệm của mình để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân".

Đảo Trường Sa lần đầu tiên hoà chung ngày hội bầu cử của cả nước - Ảnh 3.

Ngay từ sáng sớm, quân dân và các lực lượng trên đảo Trường Sa lớn háo hức chờ đến lượt mình được thực hiện quyền cử tri, với niềm tin sẽ lựa chọn đúng người có đức, có tài phục vụ Tổ quốc và Nhân dân (Ảnh: Nguyễn Ninh)

Xúc động khi vừa thực hiện xong quyền cử tri của mình, Binh nhất Nguyễn Tuấn Anh lần đầu tiên tham gia bầu cử ở đảo Trường Sa chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được đi bầu cử. Tôi rất háo hức, vui mừng được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đặc biệt vinh dự, tự hào hơn nữa là tôi được bầu cử ở đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Tôi tin tưởng rằng, tôi cùng các đồng đội sẽ lựa chọn ra được những người có đức, có tài, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ chiến sĩ".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm