Vĩnh Long: Xây dựng, sửa chữa hơn 2.300 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Minh Trang
22/11/2022 - 08:17
Vĩnh Long: Xây dựng, sửa chữa hơn 2.300 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Bàn giao Nhà đại đoàn kết

Trong năm 2022, từ nguồn Quỹ vì người nghèo và đóng góp của các tổ chức, cá nhân, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng, sửa chữa trên 2.300 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết đợt phát động đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022 và gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Trong năm 2022, đã có 495 tổ chức, doanh nghiệp và hơn 16.500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia đóng góp Quỹ phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, người con Vĩnh Long ở ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ xây dựng trường THPT Nguyễn Hiếu Tự; từ nguồn Quỹ vì người nghèo và đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã xây dựng, sửa chữa trên 2.300 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Tính từ đầu năm 2010 đến nay, bằng nguồn lực từ xã hội, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng và sửa chữa hơn 9.100 căn nhà tình nghĩa, 16.700 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, hàng chục km đường nông thôn, cầu dân sinh; hàng chục lớp học và công trình nước sạch… hỗ trợ sinh kế cho hàng ngàn hộ nghèo, giúp đỡ hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo.

Vĩnh Long: Xây dựng, sửa chữa hơn 2.300 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích đóng góp và vận động đóng góp cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh hội của tỉnh

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, đánh giá cao nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo cùng với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị trong tỉnh Vĩnh Long. Riêng năm 2022, toàn tỉnh đã vận động, xây dựng mới 599 căn nhà tình nghĩa và 1.716 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. Đến nay, tỉnh đã cơ bản xóa nhà tạm cho hộ nghèo có khó khăn nhà ở và những công trình phúc lợi khác.

Đồng thời bà mong muốn, trong thời gian tới, các cấp mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục hướng mạnh hoạt động về cơ sở, đa dạng các hình thức tập hợp, huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tặng bằng khen cho 37 tập thể, 13 cá nhân có thành tích đóng góp, vận động đóng góp cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm