• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly

PV 23/05/2021 - 10:54 (GMT+7)

Hòm phiếu phụ của tổ bầu cử số 4, phố Bê Tông, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, được các cán bộ trong tổ bầu cử mang đến nhà cử tri là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà.

Khai mạc đồng thời với các khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh, các hòm phiếu phụ cũng được đưa tới những khu cách ly, đến nhà những cử tri là F2, để người dân bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng: bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau 20 ngày “căng mình” triển khai các biện pháp cấp bách, tỉnh Vĩnh Phúc cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19 đúng thời điểm diễn ra ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Sáng 23/5, 1.103 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh đã khai mạc, đón những lá phiếu đầu tiên của cử tri Vĩnh Phúc.

Dù cuộc sống, công việc của người dân tại nhiều nơi trong tỉnh chưa thực sự ổn định trở lại sau thời gian thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng trong "Ngày hội non sông", tất cả đều gác lại công việc, ăn mặc chỉnh tề, đeo khẩu trang đến các khu vực bỏ phiếu, để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung ương, địa phương.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại tỉnh Vĩnh Phúc trong sáng ngày 23/5/2021:

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 1.

Trên toàn tỉnh có 663 khu vực bỏ phiếu khai mạc trước 7h; 440 khu vực bỏ phiếu khai mạc đúng 7h. Cán bộ trong tổ công tác bầu cử, cán bộ phụ nữ, cử tri có mặt tại các khu vực bỏ phiếu chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, dự khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên. Cụ Nguyễn Thị Thành (phải), 94 tuổi đời, 73 năm tuổi Đảng là cử tri cao tuổi nhất ở khu vực bỏ phiếu này .

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 3.

Cử tri là hội viên, phụ nữ toàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng dịch như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m, thông báo giờ thời gian cụ thể đối với từng tổ liên gia để tránh tụ tập đông người…

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 4.

Hòm phiếu phụ của tổ bầu cử số 4, phố Bê Tông, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương được các cán bộ trong tổ bầu cử mang đến nhà cử tri là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà.

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 6.

Vào 6h30, tại tất cả các điểm bầu cử trong khu cách ly tập trung cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức cho công dân đang cách ly tại đây thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử. Điểm bầu cử tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc

Để bảo đảm an toàn cho nhân dân trong ngày bầu cử, Vĩnh Phúc đã triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 100% thành viên của 1.103 tổ bầu cử, với 23.184 người.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay, tổng số người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 3.811 người, trong đó, số người cách ly ở các cơ sở cách ly của cấp tỉnh có 1.276 người; Ở các cơ sở cách ly của cấp huyện có 2.535 người.

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 8.

Các hoạt động bầu cử được thực hiện tại Trung đoàn 834

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 9.

Các bệnh nhân tại bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình

Các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện bỏ phiếu

Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly  - Ảnh 11.

Dù thực hiện bầu cử trong hoàn cảnh rất đặc biệt nhưng tâm trạng chung của các cử tri là mong chờ, háo hức khi được tự tay bỏ lá phiếu bầu cử.

Cử tri Nguyễn Ngọc Sơn, 84 tuổi, khu vực bầu cử số 1, tổ dân phố 1, thị trấn Hương Canh, cho biết: "Dù hạn chế trao đổi, giao tiếp nhưng chúng tôi đều có chung tâm trạng phấn khởi và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thể hiện bản lĩnh, có nhiều cống hiến cho xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm