• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc hỗ trợ gạo và tiền mặt cho công dân khó khăn tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội

N. Vân 17/08/2021 - 14:00 (GMT+7)

Vĩnh Phúc hỗ trợ lương thực, tiền cho công dân

Những công dân của tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gặp khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ từ 10-20kg gạo và 1 triệu đồng tiền mặt.

Theo thông tin công bố sáng 17/8.2021 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, công dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, nhất là các trường hợp gặp khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ một lần 10-20kg gạo/người và 1.000.000 đồng tiền mặt.

Đây là nỗ lực của tỉnh nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên chia sẻ với khó khăn của công dân Vĩnh Phúc, giúp họ ổn định đời sống, tinh thần, an toàn về sức khỏe, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng thuận, ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trong cuộc chiến đẩy lui dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng nhận chính sách hỗ trợ: 

là công dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn cần được hỗ trợ y tế và đời sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện hỗ trợ, trong suốt thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CTTTg của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân đến nhận hỗ trợ gạo tại các địa điểm tập kết và cấp phát gạo tại mỗi tỉnh, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg phải xuất trình thẻ căn cước hoặc giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Vĩnh Phúc, đơn xin hỗ trợ (theo mẫu hoặc viết tay). Việc nhận hỗ trợ bằng tiền sẽ căn cứ vào danh sách đã được rà soát, UBND các huyện, thành phố sẽ thực hiện việc hỗ trợ bằng tiền theo cách trực tiếp, gián tiếp hoặc chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chuyển tiền trực tiếp cho công dân hoặc qua người thân của công dân cần được hỗ trợ.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng mong muốn công dân trong toàn tỉnh hiểu, cùng chia sẻ với các cơ quan chức năng trong thời khắc khó khăn này, vận động người thân đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg an tâm, tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách "ai ở đâu ở yên đó", trừ những trường hợp được chính quyền cho phép di chuyển. Cùng nhau tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền sở tại; đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ, động viên, hỗ trợ nhau trong thời gian bệnh dịch khó khăn.

Vĩnh Phúc hỗ trợ gạo và tiền mặt cho công dân khó khăn tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ của với mong muốn quà hỗ trợ đến được tay các đối tượng cần hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Các trường hợp công dân Vĩnh Phúc cần hỗ trợ, có thể liên hệ với kênh thông tin sau:

- "Danh sách đường dây nóng phục vụ phản ánh của người dân Vĩnh Phúc từ các vùng có dịch COVID-19" theo địa chỉ: https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/thongbao/Lists/ThongBao/View_detail.aspx?Ite mID=3005;

- "Tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống tại các vùng dịch COVID-19" theo địa chỉ: http://covid.vinhphuc.gov.vn/Home/ThongTinPhanAnh trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc;

- Nhóm Zalo "Công dân Vĩnh Phúc ở vùng dịch phản ánh" theo số Zalo 0918545292 để liên hệ, đăng ký nhận hỗ trợ. 

Sự hỗ trợ này là chương trình tiếp nối nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai với mong muốn quà hỗ trợ đến được tay các đối tượng cần hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm