• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc nới lỏng hoạt động sản xuất, du lịch, cho phép dạy học trực tiếp

PV 12/09/2021 - 21:52 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Từ 0 giờ ngày 13/9, Vĩnh Phúc nới lỏng sẽ nới lỏng có điều kiện một số hoạt động sản xuất, vận tải và lưu thông hàng hóa, cho phép dạy học trực tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống nhưng phải bảo đảm các quy định, yêu cầu phòng chống dịch.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh sẽ áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Từ 0 giờ ngày 13/9, Vĩnh Phúc thực hiện:

- Cho phép cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, chuyên gia, cán bộ quản lý và các chuyên gia, người lao động có giao kết hợp đồng lao động với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sinh sống tại những khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ hằng ngày được phép đi/đến tỉnh làm việc.

- Cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch nhưng hoạt động không quá 50% công suất và chỉ đón, phục vụ khách trong tỉnh. Các sân golf, cơ sở kinh doanh luyện tập thể dục thể thao trong nhà được hoạt động trở lại; các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất, không quá 20 người/1 phòng và đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.

- Các cơ sở lưu trú được mở cửa nhưng không được cung cấp dịch vụ karaoke, massage. Dịch vụ spa, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở cửa nhưng không được phép hoạt động quá 50% công suất và phải thực hiện xét nghiệm tầm soát nguy cơ trên diện rộng tối thiểu 14 ngày/lần đối với người trực tiếp phục vụ khách.

- Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách nội địa chỉ được phép sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/1 lần...

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục cho dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, các cơ sở karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, vũ trường, bể bơi, quán bar, các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, sự kiện tập trung đông người, các quán bia, rượu phục vụ tại chỗ.

Vĩnh Phúc nới lỏng hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa, cho phép dạy học trực tiếp  - Ảnh 1.

Tối 12/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn cho biết: Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là phòng dịch là cơ bản, chống dịch là quyết liệt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phát triển kinh tế là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm.

UBND tỉnh đã giao các các sở, ngành liên quan tham mưu đề xuất ban hành văn bản về nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, trong đó công khai, minh bạch các biện pháp phòng chống dịch và thống nhất, tích hợp trong các quyết định ban hành và thực hiện theo đúng thẩm quyền.

Quy định chặt chẽ, rõ ràng những việc được làm, không được làm; hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo văn bản gây khó hiểu và khó thực hiện cho người dân, doanh nghiệp.

Tính từ ngày 31/7/2021 đến nay đã qua 43 ngày trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; Tính từ ngày 19/8/2021 đến nay đã có 25 ngày liên tiếp tỉnh không ghi nhận ca mắc mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm