• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vĩnh Phúc phát hiện hơn 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Linh Trần 04/05/2021 - 16:30 (GMT+7)

Lực lượng chức năng Vĩnh Phúc phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp

Các lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và bắt giữ hơn 50 người người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú trên địa bàn.

Ngày 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các đơn vị của Vĩnh Phúc vừa phối hợp, phát hiện hơn 50 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Trước đó, tối 3/5, Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) phát hiện nhiều người Trung Quốc trú tại các địa chỉ gồm: số nhà 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang); số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên).

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi cư trú của các đối tượng trên, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

Hiện, cơ quan an ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ các dấu hiệu của đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

* Trước đó, như PNVN đã phản ánh, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, trú tại xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (SN 1999, trú tại xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép. Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Trần Thị Phương Thảo và Định Thị Huệ đã thuê 3 căn nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Trong vụ việc này, bị can Thảo hưởng lợi 140 triệu đồng, còn Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm