• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Vĩnh Phúc biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt

PV 19/10/2020 - 20:17 (GMT+7)

Ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc

Trong chương trình kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 - 2020), Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020.

Sáng 19/10, Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Thiết thực chào mừng dịp kỷ niệm đặc biệt này, Hội LHPN tỉnh đã có nhiều phong trào, hoạt động mang đậm dấu ấn. Tiêu biểu như phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, các cuộc vận động “Xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm tình thương”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch'...

Bà Nguyễn Hồng Nhung, Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, các cấp Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tỉnh và chỉ đạo của Hội cấp trên và nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ để cụ thể hóa phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội được triển khai có hiệu quả. 

Vĩnh Phúc trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam” cho 11 cá nhân, tổ chức - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc, tặng Bằng khen cho 9 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em"

Các cấp Hội đã sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vừa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của chị em, vừa khơi dậy tiềm năng, đoàn kết, tập hợp, vận động chị em giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh trong thời kỳ mới, tạo ra bước chuyển biến về chất trong phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội. Nhiều mô hình, điển hình, cách làm hay của Hội có sức sống, lan tỏa trong cộng đồng nhất là các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. 

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt kỷ niệm, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng chung tay ủng hộ để chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân miền Trung. Số tiền vận động từ việc bán áo dài đồng giá và vận động ủng hộ tại chương trình là trên 20 triệu đồng.

Vĩnh Phúc trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam” cho 11 cá nhân, tổ chức - Ảnh 2.

Cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức chương trình phối hợp với nhà thiết kế Đặng Linh Anh ra mắt, trình diễn bộ sưu tập áo dài “Dấu ấn! Bình - Trúc - Thiên”. Bằng sự đam mê sáng tạo, 15 bộ áo dài trong bộ sưu tập đều được nhà thiết kế Đặng Linh Anh vẽ trực tiếp trên tà áo với những cảnh quan, di sản văn hóa của quê hương Vĩnh Phúc. Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh đẹp “Duyên dáng Vĩnh Phúc” đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và các giải đồng hạng cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi. 

Vĩnh Phúc trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam” cho 11 cá nhân, tổ chức - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Nhung (bên phải) và NTK áo dài Đặng Linh Anh trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi ảnh đẹp "Duyên dáng Vĩnh Phúc" năm 2020

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam” cho 11 đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ của tỉnh; trao Bằng khen cho 9 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm