• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc: Ưu tiên số 1 là tập trung dập dịch Covid-19

PV 03/05/2021 - 16:53 (GMT+7)

Hội viên phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục trở thành "điểm nóng" dịch Covid-19, 100% cơ sở Hội phụ nữ trong tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ và gia đình phòng chống dịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công văn số 633/BTV-TGCSLP về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 triển khai tới các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh. 

Theo đó, 9/9 huyện, thành phố đã triển khai tới 100% cơ sở Hội phụ nữ về đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ và gia đình chống dịch, không chủ quan, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Tuyên truyền chống dịch Covid-19 bằng mọi cách

Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 3/5/2021 của các cấp Hội phụ nữ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thị Tình cho biết: Các kênh thông tin tuyên truyền của các cấp Hội, các trang mạng xã hội của cá nhân cán bộ, hội viên phụ nữ đã đồng loạt triển khai các hoạt động tuyên truyền, truyền tải thông điệp phòng, chống dịch với cường độ cao, đảm bảo nội dung có nguồn gốc chuẩn xác, tuân thủ chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp.

Các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà", bằng mọi cách tuyên truyền tới từng cá nhân cán bộ, hội viên phụ nữ, các gia đình không hoang mang nhưng không để tư tưởng chủ quan với nguy cơ dịch bệnh.

Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục quán triệt tinh thần "Chống dịch như chống giặc"; tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của TƯ, địa phương về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hoạt động tuyên truyền cụ thể: tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tuyệt đối đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở; yêu cầu thực hiện khoảng cách 2m giữa người với người tại các địa phương; không tụ tập từ 10 người lên ngoài phạm vi công sở.

Song song đó, các cấp Hội phụ nữ thực hiện vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezonetrên điện thoại thông minh; đồng thời cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống và kịp thời phản bác các tin giả, xấu về dịch bệnh để không gây hoang mang, lo lắng trong dư luận...

Vĩnh Phúc: Ưu tiên số một là tập trung dập dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ưu tiên số 1 là tập trung dập dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho nhân dân

Ưu tiên số 1 là tập trung dập dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Ưu tiên số 1 của Vĩnh Phúc hiện nay là tập trung dập dịch, bảo đảm an toàn cho nhân dân. Phương châm của tỉnh là: Chủ động ứng phó với tình hình, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống an toàn nhất cho người dân.

UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch. Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể, cá thể hóa đối với từng công việc; bố trí, chuẩn bị sẵn sàng các bệnh viện dã chiến; mở rộng các khu cách ly, cấp tỉnh bố trí 2.000 giường, cấp huyện ít nhất 100 giường. Riêng thành phố Vĩnh Yên và Phúc Yên bố trí ít nhất 300 giường bệnh và bố trí 10 - 15 máy xét nghiệm; bảo đảm đủ khẩu trang, sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; bố trí đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh cũng triển khai các hoạt động: tập trung truy vết các nhóm có nguy cơ cao tại các địa điểm đã phát hiện các ca dương tính, người dân đi ra khỏi tỉnh, người làm việc trong các nhà máy, doanh nghiệp đã có người dương tính. Đồng thời, khẩn trương khoanh vùng, có biện pháp cứng rắn ngay với các địa bàn trọng điểm; tập huấn nhanh, bố trí đủ kinh phí cho các thành viên Tổ phòng chống dịch tại các khu phố, tổ liên gia. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm