• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Vissan phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19, có ảnh hưởng đến nguồn cung thịt heo cho TPHCM?

Đình Hưng 28/07/2021 - 17:55 (GMT+7)

Công nhân đang mổ heo tại Công ty Vissan - Ảnh: Đình Hưng

Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đối với mặt hàng thịt gia súc.

Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) cho biết, từ ngày 28/6, công ty đã tiến hành thực hiện phương châm "3 tại chỗ" để hoàn thành mục tiêu kép vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch.

Từ ngày 19/7 đến ngày 27/7, công ty cũng đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động. Qua đó, phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19. Các ca nhiễm Covid-19 tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng; tiếp nhận nguồn heo hơi.

Công ty Vissan cho biết, vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TPHCM. Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 chiều 28/7, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, nguồn cung gia súc cho thành phố trung bình 10.000 con heo/ngày. Tuy nhiên, trong những ngày qua, khi thành phố thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16, lượng tiêu thụ gia súc giảm xuống còn khoảng 5.000-6.000 con/ngày, có ngày giảm xuống còn 4.500 con/ngày. Trong đó, lượng heo mà Vissan cung cấp chiếm khoảng 10% thị phần.

Theo ông Phương, ngoài công ty Vissan còn có các nhà phân phối khác cung cấp nguồn thịt heo cho thành phố. Bên cạnh đó, các hệ thống bán lẻ hiện đại cũng đã làm việc, tăng tiếp nhận nguồn hàng từ các nhà phân phối khác để bổ sung nguồn cung thịt heo kịp thời cho người dân. Mặt khác, Vissan đang tích cực đàm phán với các đối tác để có nguồn cung bổ sung, dự kiến trong vòng 3 ngày sẽ phục hồi được nguồn hàng như trước.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cũng cho biết, hiện các địa phương đã tổ chức phát phiếu đi chợ cho các hộ dân. Đồng thời nhấn mạnh, thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đối với mặt hàng thịt gia súc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm