VNVC tiếp tục ký hợp đồng mua hơn 25 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca

PV
03/11/2021 - 10:30
Gần 1 năm kể từ ngày ký kết Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca, Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục ký hợp đồng mua thêm hơn 25 triệu liều, nâng tổng số vaccine Covid-19 mà VNVC đã đặt mua về Việt Nam đến thời điểm này lên tới hơn 55 triệu liều.

Ngày 2/11/2021, tại Edinburgh, Scotland, trong thời điểm diễn ra Hội nghị COP26, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot, ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) và ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc AstraZeneca Việt Nam - đã ký kết Hợp đồng thương mại mua hơn 25 triệu liều vaccine (vắc xin) Covid-19 của AstraZeneca.

Đây là Hợp đồng thứ 2 của Hệ thống tiêm chủng VNVC mua vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, chấp nhận nhiều mạo hiểm, rủi ro, với quyết tâm sớm đưa nhiều loại vắc xin mới, số lượng lớn về Việt Nam, đặc biệt là vắc xin Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu về vắc xin Covid-19 tại Việt Nam vẫn còn cao nhằm đạt mục tiêu đạt độ phủ vắc xin toàn dân của Chính phủ.

VNVC tiếp tục ký hợp đồng mua hơn 25 triệu liều Vắc Xin Covid-19 của AstraZeneca - Ảnh 1.

Lễ ký kết Hợp đồng của Hệ thống tiêm chủng VNVC mua hơn 25 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phát biểu trong buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, vắc xin là mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch và mong muốn AstraZeneca sẽ sớm bàn giao đủ số vắc xin trong Hợp đồng đặt mua vắc xin mà VNVC đã ký với AstraZeneca từ tháng 11/2020, đồng thời sớm tiếp tục dành cho Việt Nam thêm vắc xin trong thời gian tới.

Đáp lời Thủ tướng, ông Pascal Soriot, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca chia sẻ ông hiểu Việt Nam là nước đông dân nên việc chủ động phòng chống dịch bằng vắc xin là rất quan trọng. AstraZeneca cam kết sẽ bàn giao đủ số vắc xin trong Hợp đồng 30 triệu liều trong tháng 11 này, và sớm giao vắc xin trong Hợp đồng tiếp theo ngay trong tháng 12/2021.

Như vậy, tổng số vắc xin Covid-19 mà VNVC đã đặt mua thành công của AstraZeneca đến thời điểm này lên tới hơn 55 triệu liều. Theo đó, VNVC là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đặt mua vắc xin Covid-19 thành công và mang vắc xin về nước sớm nhất với số lượng nhiều nhất.

Đến nay, với Hợp đồng đầu tiên mua 30 triệu liều vắc xin Covid 19 của AstraZeneca ký vào tháng 11/2020, VNVC đã mang về cho Việt Nam hơn 20 triệu liều, số còn lại sẽ được giao trong tháng 11/2021. Đây cũng là Hợp đồng mua vắc xin thành công đầu tiên và đưa về Việt Nam số lượng vắc xin nhiều nhất cho đến thời điểm này.

Hợp đồng mua 25 triệu liều vắc xin Covid-19 tiếp theo cho năm 2022 được VNVC đàm phán song phương với AstraZeneca và đi đến thành công. Đây được đánh giá là Hợp đồng quan trọng, tiếp tục mang về cho Việt Nam nguồn vắc xin chất lượng cao với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu cấp bách về vắc xin cho người dân, đặc biệt bổ sung mũi tiêm nhắc lại cho lực lượng tuyến đầu chống dịch hoặc mũi 3 cho những người không có đáp ứng miễn dịch tốt.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết: "VNVC và AstraZeneca đang lên kế hoạch cung ứng hơn 25 triệu liều vắc xin Covid-19 trong Hợp đồng mới ký này về Việt Nam, dự kiến trong tháng 11/2021 sẽ hoàn thành bàn giao 30 triệu liều vắc xin của Hợp đồng thứ nhất để VNVC chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ số vắc xin đó cho Chính phủ như cam kết. Ngay sau đó, đầu tháng 12/2021, lô đầu tiên của Hợp đồng mới ký này sẽ có mặt tại Việt Nam’’.

Với sự hợp tác thành công này, hàng chục triệu người Việt tiếp tục có cơ hội sử dụng loại vắc xin phòng Covid-19 an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới, giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng, góp phần ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế. Đồng thời, hợp tác song phương lần này với AstraZeneca một lần nữa khẳng định năng lực và uy tín của VNVC với các nhà cung ứng vắc xin toàn cầu. VNVC là đơn vị được các hãng dược phẩm nổi tiếng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn làm nơi phân phối độc lập vắc xin Covid-19

VNVC - hệ thống tiêm chủng hiện đại, dịch vụ cao cấp, chi phí hợp lý, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và hàng triệu gia đình Việt tin tưởng

Không chỉ được biết đến với Hợp đồng vắc xin Covid-19 lịch sử, Hệ thống tiêm chủng VNVC còn được hàng triệu gia đình Việt Nam biết tới là hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin an toàn, chất lượng cao, dịch vụ cao cấp với giá thành hợp lý. VNVC đầu tư lớn cho hạ tầng, cơ sở vật chất, công nghệ, liên tục nâng cao chất lượng phục vụ và đội ngũ nhân sự.

Chỉ trong vòng 3 năm, VNVC đã mở rộng quy mô với gần 60 trung tâm trên toàn quốc, mỗi trung tâm rộng hàng ngàn mét vuông, được đầu tư lớn cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất tại Việt Nam đầu tư hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chất lượng hàng đầu, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng… Với 60 kho lạnh đạt chuẩn GSP (bảo quản các vắc xin ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C) và 3 kho lạnh âm sâu tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng (bảo quản các vắc xin ở nhiệt độ âm sâu từ -40 đến -86 độ C), tổng công suất bảo quản vắc xin của VNVC lên đến hơn 180 triệu liều tại cùng một thời điểm.

Điểm sáng nổi bật của VNVC chính là sự đảm bảo ở mức cao nhất quy trình an toàn tiêm chủng. Hơn 5.000 bác sĩ và điều dưỡng của VNVC đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được cập nhật liên tục kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng, phương pháp tiêm không đau, xử trí phản ứng sau tiêm…, sẵn sàng đáp ứng dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao tại các trung tâm và các chiến dịch tiêm chủng lưu động.

Tất cả trung tâm VNVC đều trang bị phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn. 100% khách hàng được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí, được chỉ định tiêm chủng chính xác và theo dõi sau tiêm tại điểm, hỗ trợ theo dõi sau tiêm tại nhà qua tổng đài, fanpage của VNVC.

VNVC liên tục nâng cấp các tiện ích, đầu tư lớn cho nền tảng công nghệ thông tin để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, phục vụ nhu cầu đăng ký, sắp xếp, điều phối và tiến hành tiêm chủng… cho hàng chục triệu khách hàng, bao gồm: nâng cấp, xây mới các website, mobile app, tăng cường kênh thông tin truyền thông, lên kế hoạch đăng ký tiêm chủng online, hẹn giờ tiêm theo yêu cầu… Tổng đài VNVC nhắc lịch tiêm miễn phí, lưu giữ lịch sử tiêm chủng trọn đời…

Bên cạnh đó, VNVC thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến trên các nền tảng website, fanpage, kênh youtube... với sự tham gia của các bác sĩ uy tín, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế dự phòng, mang đến nhiều kiến thức khoa học về vắc xin và tiêm chủng, cách thức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Website VNVC là kênh thông tin chính thống về vắc xin và tiêm chủng, với hàng chục triệu lượt truy cập mỗi tháng, fanpage VNVC là nơi cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, chương trình ưu đãi hấp dẫn, trả lời nhanh chóng hàng ngàn thắc mắc mỗi tuần…

Với năng lực vượt trội và uy tín vững chắc đã được chứng minh trong những năm qua, là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới, VNVC là hệ thống tiêm chủng vắc xin có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, chất lượng đảm bảo, bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế. VNVC cũng thường xuyên đưa về Việt Nam các loại vắc xin thế hệ mới để phục vụ người dân Việt Nam.

Bên cạnh việc đặt mua vắc xin Covid-19 thành công, VNVC còn tích cực tham gia các chiến dịch tiêm chủng tại TPHCM, Hà Nội và nhiều nhiều địa phương, thực hiện hàng triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 an toàn cho người dân, góp phần đẩy nhanh độ phủ tiêm chủng vắc xin, đẩy lùi dịch bệnh.

Với việc đầu tư lớn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng chuyên môn, tiêm chủng an toàn và dịch vụ cao cấp, giá thành hợp lý và nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ giá…, VNVC sẵn sàng phục vụ cho số lượng lớn khách hàng đến tiêm chủng, với năng lực 3-5 triệu lượt khách hàng mỗi tháng, đảm bảo an toàn trong điều kiện bình thường mới.

VNVC là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của hàng triệu gia đình Việt, nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị trong nước và các hãng dược trên thế giới đánh giá rất cao.

Tháng 06/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng Bằng khen cho Hệ thống tiêm chủng VNVC vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Hệ thống tiêm chủng VNVC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm