Vợ chồng vượt qua cảm xúc tiêu cực trong 7 năm chữa trị hiếm muộn

Linh An
19/01/2024 - 09:34
Vợ chồng vượt qua cảm xúc tiêu cực trong 7 năm chữa trị hiếm muộn

Vợ chồng chị Ngân - anh Sỹ cùng các con

7 năm đi "tìm con", những nỗ lực của chị Vũ Thị Ngân (ở TP Hải Phòng) đã được đền đáp khi chị mang thai đôi thành công nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Kết hôn từ năm 2016, công việc bấp bênh khiến vợ chồng chị Vũ Thị Ngân (SN 1994) và anh Vũ Văn Sỹ (SN 1995) chịu áp lực lớn về kinh tế. Mỗi lần đến bệnh viện là mỗi lần nỗi lo hằn lên đôi mắt của 2 vợ chồng, bởi các khoản tiền lớn phải chi trả cho hành trình "tìm con". 

Mặc dù vậy, chị Ngân và anh Sỹ chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Hai vợ chồng luôn động viên nhau, dành dụm được một khoản tiền là lại xách hành lý đến bệnh viện. Khó khăn trăm bề, người hiểu thì động viên, người không hiểu thì dị nghị. 

Lâu dần, chị Ngân sợ những ngày lễ Tết, giỗ chạp. Nhưng sao có thể trốn tránh cả đời, chị học cách chấp nhận và đối diện, học cách mạnh mẽ.

Sáu năm trôi qua, thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc Tây, ai mách ở đâu có thuốc trị hiếm muộn, anh chị đều tìm đến. "Ngọn lửa" mong mỏi có con cứ âm ỉ trong lòng hai vợ chồng. Hành trình "tìm con" không chỉ phải vượt qua khó khăn về vật chất mà còn là "cuộc chiến" với những cảm xúc tiêu cực, sự thất vọng và bất lực.

Trong hàng trăm gia đình gửi hồ sơ xét duyệt, chị Ngân may mắn được chọn là 1 trong 10 ca được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (IVF) miễn phí năm 2021 của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Thời điểm đó, dịch Covid-19 đang bùng phát. 

Dù muốn bên nhau nhưng thời điểm đó, chị Ngân và anh Sỹ đều có trọng trách riêng. Anh Sỹ ngày đêm làm việc để có tiền gửi cho vợ. Chị Ngân một mình thuê trọ gần bệnh viện để tiện cho việc theo dõi tình trạng thai nhi. 

Ba lần chuyển phôi đều thất bại, hơn 100 ống tiêm được tiêm vào cơ thể người mẹ, những vết tiêm đau ê ẩm. May mắn, đến lần thứ 4, nỗ lực của anh chị đã được đền đáp khi bác sĩ báo có hai sinh linh bé nhỏ đang lớn dần trong bụng chị. Đến tháng 1/2023, anh chị đón 2 bé chào đời trong niềm vui vô hạn.

Căn nhà từng im lìm suốt 7 năm, những khoản vay mượn chất chồng theo năm tháng chữa trị giờ đây đã được khỏa lấp bởi tiếng cười, tiếng khóc của 2 bé sinh đôi Vũ Minh Khang, Vũ Minh Hiếu. Anh Sỹ đi làm, chắt chiu từng đồng mua sữa, bỉm cho con. 

Còn chị Ngân chăm chút cho 2 con, những "thiên thần nhỏ" trở thành sợi dây kết nối gia đình thêm hạnh phúc. Hành trình mà họ đã đi qua dài và gian truân nhưng cũng là thử thách để họ thể hiện tình yêu, lòng kiên nhẫn vượt qua mọi khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm