• Mới cập nhật:

Khỏe

Vợ nhắn tin cầu cứu trên fanpage bệnh viện, chồng mắc Covid-19 nguy kịch được cứu sống

Đông Quân 17/08/2021 - 16:43 (GMT+7)

Tình trạng bệnh nhân dần cải thiện sau thời gian điều trị - Ảnh: BVCC

Trước tình trạng nguy kịch của người chồng mắc Covid-19, người vợ đã nhắn tin cầu cứu trên fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân Covid-19 nguy kịch được cứu sống nhờ những tin nhắn cầu cứu trên fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy

Vào lúc 14 giờ 12 phút ngày 7/8, fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) nhận được tin nhắn cầu cứu từ một người phụ nữ trẻ tuổi.

Trong tâm trạng hoang mang tột độ, chị viết: "Các bác sĩ ơi hãy cứu giúp chồng em với! Chồng em đang điều trị Covid-19, giờ nguy kịch phải đặt ống nội khí quản, nguy cơ tử vong… Giờ hai mẹ con em ở đây không biết phải làm sao để cứu chồng em! Mười ngày rồi giờ nghe tin mà đứt ruột đứt gan. Em van xin khẩn cầu các bác sĩ cứu giúp chồng em với…".

Bệnh nhân trong trường hợp kể trên được xác định là anh Trần Văn An (28 tuổi).

Ngay lập lức, những thông tin trên đã được chuyển đến cho BS CKII Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức Covid-19 (TP. Thủ Đức).

Tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng liên hệ với bệnh viện bạn để tìm hiểu về tình trạng của bệnh nhân An.

Vợ nhắn tin cầu cứu trên fanpage bệnh viện, chồng mắc Covid-19 nguy kịch được cứu sống - Ảnh 2.

Tình trạng bệnh nhân đã dần cải thiện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện hồi sức Covid-19

Từ những thông tin được cung cấp, các bác sĩ hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá tình trạng của bệnh nhân phù hợp với tiêu chí nhận bệnh của Bệnh viện hồi sức Covid-19, đồng thời có khả năng an toàn trên đường chuyển viện. Vì vậy, bệnh viện đã đồng ý tiếp nhận bệnh nhân.

Lúc 21 giờ ngày 7/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện hồi sức Covid-19 và nhập khoa 2A trong tình trạng rất nguy kịch: Bệnh nhân mê, đang dùng thuốc an thần, thở máy hỗ trợ gần như ở mức cao nhất…

Sau 3 ngày được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa, bệnh nhân đã dần cải thiện, được rút nội khí quản và cho thở oxy dòng cao. Và sau 5 ngày kể từ lúc nhập viện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn và được chuyển sang khoa 7A (sub-ICU).

ThS.BS Phạm Minh Huy - bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đang tham gia công tác điều trị tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 cho biết, tình trạng bệnh nhân Trần Văn An đang cải thiện dần và đến hôm nay, bệnh nhân đã bỏ được máy oxy dòng cao để chuyển sang thở oxy qua mặt nạ (mask).

"Hy vọng trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ bỏ được oxy mask, để cho bệnh nhân thở qua cannula và tính tới chuyện cho bệnh nhân xuất viện", bác sĩ Huy chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm