• Mới cập nhật:

Khỏe

Vụ bé 3 tuổi có dị vật nghi là đinh ở đầu: Bệnh viện bác tin cháu bé tử vong

Linh Trần 18/01/2022 - 21:13 (GMT+7)

BV Đa khoa Xanh Pôn, nơi bệnh nhi đang được cấp cứu

Bé Đ.N.A. hiện đang được cấp cứu tại BV Xanh Pôn chứ không phải đã tử vong. Theo các bác sĩ, trong thời gian gần đây, bé A. liên tục phải đến BV cấp cứu.

Liên quan đến vụ bé 3 tuổi (xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) đang cấp cứu tại BV Xanh Pôn (Hà Nội), tối ngày 18/1, bác sĩ Trần Liên Hương, Phó Giám đốc BV cho biết, hiện cháu bé vẫn đang được cấp cứu chứ không phải đã tử vong như một số thông tin trên mạng xã hội.

Theo bác sĩ Hương, hiện tại bệnh nhi đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức Nhi của BV. "Chúng tôi đang cố gắng cấp cứu và giành giật sự sống cho cháu. Khi có thông tin gì, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin", bác sĩ Hương nói.

Liên quan đến vụ việc trên, một bác sĩ tại BV Đa khoa Thạch Thất, người trực tiếp cấp cứu bé cho biết, trước đó 1 tháng, bé A. đã được cấp cứu tại BV Thạch Thất vì nuốt dị vật vào đường tiêu hóa. Sau khi điều trị, dị vật được xác định là đinh vít.

Cách đây 3 tháng, cháu bé từng bị ngộ độc thuốc trừ sâu phải nhập viện điều trị tại BV Nhi TƯ.

5 ngày trước lần nhập viện mới đây, cháu bé có bị đau tai và gia đình đã mua thuốc cho cháu bé uống ở nhà. Trước khi vào viện 30 phút, cháu bị nôn và bắt đầu lơ mơ, bác sĩ này cho hay.

Vụ bé 3 tuổi có dị vật nghi là đinh ở đầu: BV bác tin tử vong, bé từng nhiều lần nhập viện - Ảnh 1.

Phim chụp vùng đầu của bệnh nhi

Đến ngày 17/1, cháu bé được gia đình đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng có tổn thương bất thường ở đầu, hôn mê tiên lượng rất nặng. BV đã tiến hành đặt ống, chụp Xquang và phát hiện trên phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ. "Sau khi bệnh nhi nhập viện khoảng 1h, chúng tôi đã chuyển cháu lên BV Đa khoa Xanh Pôn để điều trị. Bên cạnh đó, phát hiện dấu hiệu bất thường ở hộp sọ bệnh nhi nghi là dấu hiệu bạo hành, chúng tôi cũng đã báo Công an huyện Thạch Thất", bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc BV Thạch Thất chia sẻ.

Như PNVN đã thông tin, ngày 18/01, BV Xanh Pôn cho biết, BV đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ thông tin bé Đ.N.A. (nữ, 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) nghi bị bạo hành.

Trước đó, bé được chuyển từ BV Đa khoa Thạch Thất lên trong tình trạng hôn mê, co giật. Tuy nhiên, do tình trạng nên BV đã chuyển bệnh nhi lên BV Xanh Pôn để điều trị.

Ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, cho biết, cháu bé tên là Đ.N.A. (3 tuổi) là con gái của chị L. và anh T. (cùng trú tại xã Canh Nậu). Hai vợ chồng kết hôn cách đây gần chục năm, quá trình sinh sống cả 2 có 3 người con chung, trong đó cháu A. là con út.

"Thời gian gần đây giữa 2 vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Hồi tháng 6/2021 thì 2 vợ chồng đã ly hôn. Theo quyết định của Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất thì 2 người con đầu sẽ do anh T. nuôi dưỡng, còn cháu A. thì do chị L. chăm sóc. Sau khi ly hôn thì anh T. vẫn sinh sống ở địa phương. Còn chị H. thì đi nơi khác sinh sống", ông Chi cho biết.

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, trước đây anh T. đi làm nghề thợ xây, vài năm nay bị bệnh hen nên không thể đi làm được. Còn chị H. thì làm nghề đánh giấy ráp (giấy nhám để làm nhẵn bề mặt gỗ). Cả 2 bên gia đình nội ngoại đều thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã đã báo cáo cơ quan công an huyện Thạch Thất để phối hợp điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm