Vú chảy mủ sau khi tiêm filler tạo "ngực khủng"

Linh Trần
28/07/2022 - 17:24
Vú chảy mủ sau khi tiêm filler tạo "ngực khủng"

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân

Kết quả siêu âm cho thấy, vú bệnh nhân bị áp xe đa ổ và viêm tại vị trí tiêm do trong quá trình tiêm filler không đảm bảo an toàn vô khuẩn và đúng kỹ thuật.

Ngày 28/7, BV Bưu Điện (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ của BV vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 42 tuổi (ở Hà Nội) bị áp xe vú, có nhiều ổ viêm mủ do tiêm filler không rõ nguồn gốc.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt 38,5 độ C, đau sưng tức ngực cả 2 bên, ngực trái sưng to kích thước 6x8cm. Bệnh nhân cho biết, cách đây khoảng một tháng, nghe lời quảng cáo của người quen đã thực hiện dịch vụ tiêm filler ngực tại một spa với giá 7 triệu đồng.

Khoảng một tuần sau tiêm, bệnh nhân phát hiện ngực căng tức và sốt cao trên 38 độ C. Bệnh nhân gọi hỏi nhân viên spa thì nhận được câu trả lời rằng đó là phản ứng bình thường, sau 2 - 3 ngày sẽ hết, nếu không chịu được thì uống kháng sinh. Tuy nhiên, sau khi dùng hết kháng sinh, tình trạng ngực bị nóng đỏ và căng tức không cải thiện mà còn nặng hơn. Bệnh nhân đã điều trị tại cơ sở khác nhưng không đỡ nên đã đến BV.

Theo bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ cho biết, khi đến viện, bệnh nhân có thân nhiệt cao, bầu ngực sưng to, nóng, có dấu hiệu chọc hút nhiều lần. Qua hình ảnh chụp lại từ máy cộng hưởng từ và kết quả siêu âm thì thấy rằng bệnh nhân bị áp xe đa ổ và viêm tại vị trí tiêm do trong quá trình tiêm filler không đảm bảo an toàn vô khuẩn và đúng kỹ thuật.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành rạch chích mủ làm sạch tổ chức, loại bỏ ổ viêm, hoại tử và filler không rõ nguồn gốc kết hợp dùng kháng sinh theo phác đồ điều trị. Sau nhiều ngày được chăm sóc và điều trị tích cực thì ngực của bệnh nhân đã giảm sưng và dịch mủ cũng ít đi và khả năng hồi phục rất tốt.

Tuy nhiên, sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc trong cơ thể vẫn còn filler nên tình trạng của bệnh vẫn tiến triển âm thầm từng đợt, phải điều trị nhiều lần, khuôn ngực biến dạng.

Theo bác sĩ Ninh, thời gian gần đây, Khoa tiếp nhận một số trường hợp gặp biến chứng do tiêm filler. Nguyên nhân là bởi quá trình vô trùng khi tiêm không tốt hoặc tay nghề của người tiêm non yếu, nên có một số ít trường hợp khi đến vùng ngực đã bị hoại tử nặng phải cắt bỏ toàn bộ ngực để giữ tính mạng.

Do đó, để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện, các chị em cần tìm hiểu kỹ thông tin về phương pháp làm, cơ sở thực hiện, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật,… Không nên thực hiện theo số đông, lời giới thiệu từ người thân quen hoặc quảng cáo sai sự thật của một số cơ sở làm đẹp không uy tín.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm