• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Vũ Hán: Chở thịt lợn chuyển tới người dân bằng… xe chở rác và xe cứu thương

Nga Nguyễn (Theo IF/Epochtimes) 13/03/2020 - 07:25 (GMT+7)
Ngày 12/3, hình ảnh xe cứu thương chở thịt lợn được đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Qua tìm hiểu, đây là chiếc xe cứu thương của bệnh viện chuyên khoa chỉnh hình quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán. Lãnh đạo bệnh viện cho biết, đây là bức ảnh hồi tháng 2 rồi. Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, chiếc xe đã được chính phủ trưng dụng để vận chuyển vật tư và khử trùng mỗi lần.

Vũ Hán: Chở thịt lợn chuyển tới người dân bằng… xe chở rác và xe cứu thương - Ảnh 1.

Qua tìm hiểu, đây là chiếc xe cứu thương của bệnh viện chuyên khoa chỉnh hình quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán

Hình ảnh cho thấy 1 chiếc xe tải chở đầy thịt lợn, bên cạnh là 2 người đàn ông trong bộ đồ cách ly. Một trong số họ cúi xuống và cố gắng di chuyển thịt lợn đến xe cứu thương đã mở cửa. Trên thân xe cứu thương có in logo "Bệnh viện chuyên khoa chỉnh hình quận Tân Châu".

Vũ Hán: Chở thịt lợn chuyển tới người dân bằng… xe chở rác và xe cứu thương - Ảnh 2.

Cả 2 chiếc xe đều được sử dụng để vận chuyển bệnh nhân

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, bệnh viện có 2 xe cứu thương, một xe có logo "Trung tâm cấp cứu Vũ Hán", một xe in logo và tên của bệnh viện. Cả 2 chiếc xe đều được sử dụng để vận chuyển bệnh nhân. Sau khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, Phòng quản lý ứng cứu khẩn cấp và Ủy ban Y tế quận Tân Châu đã trưng dụng hai xe cứu thương. Trong số đó, chiếc xe có logo "Trung tâm cấp cứu Vũ Hán" được sử dụng để vận chuyển bệnh nhân và chiếc xe có logo bệnh viện được sử dụng để vận chuyển vật tư.

Vũ Hán: Chở thịt lợn chuyển tới người dân bằng… xe chở rác và xe cứu thương - Ảnh 3.

"Trong tình hình dịch bệnh này, rất mong mọi người khoan dung hơn. Mỗi lần sử dụng xe, chúng tôi đều khử trùng nghiêm ngặt, không có mối nguy hiểm tiềm ẩn nào về an toàn thực phẩm cả".

Bức ảnh thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Có nhiều người phản đối việc sử dụng xe cứu thương để chở thịt. Nhưng cũng có nhiều người ủng hộ cách thức này bởi trong thời điểm dịch bệnh tại Vũ Hán rất khó huy động kịp thời xe chuyên dụng để vận chuyển thịt.

Vũ Hán: Chở thịt lợn chuyển tới người dân bằng… xe chở rác và xe cứu thương - Ảnh 4.

Điều khiến người dân Vũ Hán lo lắng nhất là trong lúc dịch bệnh vẫn chưa được giải quyết xong, ban quản lý khu dân cư Vũ Hán lại dùng xe rác để chở thịt lợn phân phát cho người dân

Trước đó, ngày 11 tháng 3 năm 2020, Ủy ban quản lý khu hoa viên Cương Đô, quận Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán đã sử dụng xe chở rác để giao các túi thịt được mua tập trung cho người dân.

Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan đến thị sát Vũ Hán, tình hình quản lý và giám sát được nâng cấp toàn diện. Tuy nhiên, điều khiến người dân Vũ Hán lo lắng nhất là trong lúc dịch bệnh vẫn chưa được giải quyết xong, ban quản lý khu dân cư Vũ Hán lại dùng xe rác để chở thịt lợn phân phát cho người dân. 

Nhiều người bày tỏ sự lo lắng rằng xe liệu đã được tiêu độc hay chưa, liệu có bị lây nhiễm virus hay không.

Trước sức ép của dư luận, chính quyền địa phương đã công khai xin lỗi người dân, tiến hành thu hồi, tiêu hủy và cấp lại thịt vào ngày hôm sau.

Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Thành phố Vũ Hán, bí thư Từ Tăng Đường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban quản lý hoa viên Cương Đô Chu Lỗi Dư đã bị cách chức, Phó Chủ tịch quận Thanh Sơn và Trưởng nhóm cung ứng thị trường Lạc Dung đang bị điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm